Cách làm bánh quy nhân mứt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh quy nhân mứt

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh quy nhân mứt (thumbprint cookies) là loại bánh hay được sử dụng ở phương Tây, đặc biệt là trong các buổi trà chiều ở Anh quốc. Vỏ bánh giòn tan, nhân bánh ngọt lịm, bạn còn chờ gì nữa mà không vào vào bếp nào!

Nguyên liệu làm bánh quy nhân mứt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 115 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Bột mì 130 Gr
    • Mứt dâu 60 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh quy nhân mứt

Máy đánh trứng , Rây , Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến

Cách làm bánh quy nhân mứt

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Trộn đều bơ và đường cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn. Đổ bột mì rây mịn vào hỗn hợp bơ và đường.
Nhào nặn cho đến khi hỗn hợp thành dạng bột. Bước này sẽ tốn một vài phút, lúc đầu hỗn hợp sẽ trở nên nhão rồi cuối cùng mới thành dạng bột.
Nặn thành từng viên tròn bằng lòng bàn tay rồi xếp lên khay nướng. Sau đó, bạn ấn nhẹ ngón cái xuống giữa bánh.
Phết mứt dâu lên chỗ lõm ở giữa bánh rồi cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 10 phút thì bạn lấy khay ra.

Mẹo nhỏ: Sau khi lấy khay ra, bạn hãy để bánh nguội trong 5-7 phút nếu không khi cầm lên, bánh sẽ rất dễ bị nứt.

Hãy dành một buổi chiều thư giãn, nhâm nhi tách trà và cắn một miếng bánh quy thơm lừng này nhỉ?

Hình thực hành món Bánh quy nhân mứt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công