Cách Làm Bánh Quy Sốt Bơ Đơn Giản Ngon Cực Đỉnh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh quy sốt bơ

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Những chiếc bánh quy giòn giòn, mặn mặn ăn kèm với sốt bơ béo ngậy thì không còn gì sánh bằng, về vị ngon của nó thì khoai tây chiên cứ gọi là "xách dép" mà chạy theo. Cooky sẽ mách nhỏ cho bạn công thức làm món bánh này ăn kèm với sốt bơ nhé!


Nguyên liệu làm bánh quy sốt bơ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 220 Gr
    • Muối 10 Gr
    • Men nở 15 Gr
    • Đường trắng 20 Gr
    • Dầu ăn 15 ml
    • Mè đen 50 Gr
    • Trái bơ 1 Quả
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Sốt Mayonnaise 40 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Tiêu 2 Muỗng canh
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Sốt cà chua 5 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh quy sốt bơ

Lò nướng

Cách làm bánh quy sốt bơ

Thực hiện 2 h 5m

Thực hiện

Trộn đều bột mì, 15gr men nở, muối, 20gr đường, 2 muỗng canh mật ong, 10ml dầu ăn và 150ml nước thành một khối mịn.
Ủ bột trong khoảng 90 phút, sau đó, lấy bột ra, dùng chày cán mỏng bột.
Rải xen kẽ lần lượt 1 lớp tiêu, tiếp đến là sốt cà chua, mè đen lên mặt bột như hình bên.
Cắt bánh thành những miếng hình vuông, nhỏ tùy thích. Cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 20 phút.
Bơ lấy phần ruột, cho vào máy xay sinh tố cùng sốt mayonnaise, nước cốt chanh, 5ml dầu ăn và tỏi băm, xay nhuyễn.
Lấy bánh ra ăn kèm với sốt bơ, mùi vị của bánh rất khác biệt đó. Bạn có thể trang trí thêm vài lát chanh để thêm hấp dẫn nhé!

Hình thực hành món Bánh quy sốt bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công