Cách Làm Bánh Quy Tẩm Hạt Cốm Giòn Ngon, Đẹp Mắt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh quy tẩm hạt cốm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Những chiếc bánh quy giòn rụm, lại được phủ một lớp hạt cốm nhiều màu sắc chắc chắc sẽ khiến cho mọi người thích đấy. Hôm nay, Cooky sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm món bánh này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!


Nguyên liệu làm bánh quy tẩm hạt cốm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 250 Gr
    • Đường trắng 120 Gr
    • 200 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Mứt mâm xôi 50 Gr
    • Mứt thơm 50 Gr
    • Cốm 30 Gr (Cốm màu)

Dụng cụ thực hiện làm bánh quy tẩm hạt cốm

Lò nướng , Giấy nến

Cách làm bánh quy tẩm hạt cốm

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cho bơ, 120gr đường vào tô, dùng máy đánh trứng, đánh đến khi đường tan hết và quyện vào bơ. Sau đó, cho trứng, vani, bột nở và bột mì vào.
Nặn bột thành hình trụ dài, bọc lại bằng một lớp giấy nến, đặt bột vào ngăn mát tủ lạnh, ủ khoảng 30 phút.
Cắt khối bột từng miếng tròn, nhỏ, có độ dày chừng 1.2cm, đặt chúng lên khay nướng, cho vào lò nướng khoảng 10 phút.
Lấy bánh ra, để nguội, quết mứt thơm, mứt mâm xôi lên bánh, ghép 2 miếng bánh lại với nhau, lăn qua hạt cốm màu nhé.

Bạn có thể thay thế mứt trên bằng các loại mứt khác nhau.

Cất bánh trong hộp kín, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

Hình thực hành món Bánh quy tẩm hạt cốm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công