Cách Làm Bánh Quy Vani Đơn Giản Ngon Miệng Cả Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh quy vani

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nhâm nhi những chiếc bánh quy giòn tan, phảng phất hương vani với sữa hoặc cà phê vào ngày cuối tuần vô cùng thú vị đấy. Hôm nay, Cooky sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món bánh này để chiêu đãi cả gia đình nhé!


Nguyên liệu làm bánh quy vani

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 150 Gr
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng canh
    • 60 Gr
    • Mật mía 100 ml
    • Trứng gà 1 Quả
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Siro bắp 1 Muỗng canh
    • Đường bột 5 Gr
Thêm 1 ít: Dây ruy băng.

Dụng cụ thực hiện làm bánh quy vani

Lò nướng , Khuôn bánh , Giấy nến

Cách làm bánh quy vani

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Trộn 150gr bột mì, 1 muỗng canh muối nở, 100ml mật mía, 60gr bơ vào máy trộn đứng ở tốc độ thấp trong 5 phút.
Tiếp theo, thêm 1 muỗng canh siro bắp, trứng, 1 muỗng cà phê vani vào, trộn đều hỗn hợp thành một khối mịn.
Lấy bột ra, viên thành khối bột tròn. Cán bột mỏng có độ dày 4mm, dùng khuôn cắt bánh hình trái tim cắt bột. Phần bột thừa gom lại, tiếp tục cán mỏng, cắt tiếp cho đến khi hết.
Cho bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, nướng bánh trong khoảng 10 phút.
Lấy bánh ra, để nguội. Sử dụng một cái ống hút, chọc vào phần gần trên đỉnh bánh để tạo lỗ cho bánh.
Rắc đường bột lên trên bánh quy vani, xỏ sợi ruy băng vào bánh để trang trí! Rất xinh xắn phải không nào.

Hình thực hành món Bánh quy vani

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công