Cách Làm Bánh Rán Doraemon Nhân Mặn Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Bánh rán Doraemon nhân mặn

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh rán Doraemon hay còn gọi là bánh Dorayaki (bánh rán hình cồng chiêng) rất quen thuộc với đời sống người dân Nhật Bản. Cùng thử nghiệm bánh Doraemon với phiên bản mặn nhé!


Nguyên liệu làm bánh rán doraemon nhân mặn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 150 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Trứng gà 2 Quả
    • Sữa tươi không đường 100 ml
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Pa tê 250 Gr
    • Chà bông 100 Gr
    • Xúc xích 2 Cây (Xúc xích heo)

Cách làm bánh rán doraemon nhân mặn

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Xúc xích cắt lát mỏng, pate mở nắp hộp, chà bông cho ra đĩa.
Đập trứng rồi cho 40g đường vào, đánh đều cho quyện vào nhau.
Sau khi đường trứng quyện đều thì đổ 2 muỗng canh mật ong và 1/2 muỗng cà phê vani vào đánh tiếp.
Trộn 150g bột mì và 1 muỗng cà phê bột nở lẫn nhau rồi rây mịn. Chia bột thành 3 phần rồi từ từ cho từng phần bột vào hỗn hợp trứng, đánh đều cho quyện lại với nhau.
Sau khi trộn hết phần bột, hỗn hợp sẽ hơi đặc. Vì thế, rót 100ml sữa tươi không đường từ từ vào bột và trộn lên, thấy bột mịn, sánh thì dừng lại, không nhất thiết phải rót hết, tránh để bột loãng quá. Sau khi trộn xong đậy kín bột rồi để nghỉ từ 30-45 phút mới chế biến.
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn rồi dùng khăn giấy nhẹ nhàng tán đều để dầu áo đầy chảo nhưng không quá nhiều sẽ làm bánh bị ngấy. Múc một muỗng bột và rót bột từ trên cao xuống chảo, cách mặt chảo khoảng 20cm. Như vậy bánh mới trảng đều và bề mặt mịn đẹp.

Khi nào thấy chảo hết dầu, lại đẩy khăn giấy một vòng nữa để dầu bám mặt chảo tí xíu là được.

Vẫn để lửa nhỏ, cho xúc xích, pate và chà bông vào rồi nâng lên lửa trung. Khi thấy mặt bánh nổ bọt khí, bề mặt lỗ rỗ đầy thì lật bánh.
Để mặt sau chừng 10-20 giây là ra đĩa được rồi. Cùng thưởng thức bánh doraemon mặn thôi nào!

Hình thực hành món Bánh rán Doraemon nhân mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công