Cách làm bánh rán khoai lang dân dã
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh rán khoai lang dân dã

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh rán khoai lang là món ăn dân dã, nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng nhanh gọn dễ dàng. Nếu bạn thích ăn ngọt, khi trộn bột có thể thêm chút đường. Tuy nhiên khoai lang có vị ngọt sẵn nên dù không cho đường vẫn rất thơm ngon.


Nguyên liệu làm bánh rán khoai lang dân dã

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 300 Gr
    • Bột nếp 150 Gr
    • Mè trắng 50 Gr
    • Dầu ăn 50 ml

Cách làm bánh rán khoai lang dân dã

Thực hiện 30m

Thực hiện

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái lát rồi đem hấp chín. Khoai sau khi hấp chín, đem nghiền nhuyễn. Trộn khoai với bột nếp, dùng tay nhào cho bột đạt độ kết dính như ý. Viên bột thành hình trụ dài.
Chia bột thành từng phần nhỏ, rồi viên thành hình tròn dẹt. Lăn bột qua mè. Đun sôi dầu trong chảo, thả bột vào rán khoảng 3-5 phút cho vàng đều hai mặt là ăn được.
Bánh rán khoai lang là món ăn dân dã, nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng nhanh gọn dễ dàng. Nếu bạn thích ăn ngọt, khi trộn bột có thể thêm chút đường. Tuy nhiên khoai lang có vị ngọt sẵn nên dù không cho đường vẫn rất thơm ngon.

Hình thực hành món Bánh rán khoai lang dân dã

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công