Cách Làm Bánh Rán Kiểu Pháp Đơn Giản Ngon Cực Đỉnh
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh rán kiểu Pháp

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với lượng nguyên liệu như trên, tùy theo bánh to hay nhỏ mà bạn sẽ làm được khoảng từ 10 - 14 chiếc bánh (mình làm được 12 chiếc). Nếu không muốn chiên bánh thì sau khi nặn xong bạn có thể cho bánh vào lò nướng ở 220ºC trong 5 phút, sau đó giảm nhiệt lò xuống 170ºC nướng tiếp 15 phút nữa hoặc đến khi bánh có màu vàng đẹp như bạn mong muốn. Món bánh này rất dễ ăn, xốp mềm mà làm không quá khó, chắc chắn không chỉ các bé mà cả những thành viên khác trong gia đình bạn sẽ rất thích đấy!


Nguyên liệu làm bánh rán kiểu pháp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 240 ml
    • Trứng gà 5 Quả
    • 90 Gr
    • Đường trắng 10 Gr
    • Sữa tươi 60 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì 135 Gr
    • Dầu ăn 300 ml
    • Mật ong 15 ml
    • Đường bột 150 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh rán kiểu pháp

Giấy nến

Cách làm bánh rán kiểu pháp

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Cho bơ, muối, nước lọc và đường trong phần bánh vào nồi, đun sôi với lửa vừa.
Chia bột mì thành 2 phần, lần lượt đổ từng phần vào nồi bơ. Sau lần đổ thứ nhất bạn khuấy cho bột tan đều rồi mới tiếp tục đổ phần bột còn lại và khuấy cho bột tan hoàn toàn. Tiếp tục khuấy đến khi bột không dính đáy nồi thì tắt bếp, để bột nguội bớt trong khoảng 5-10 phút.
Chuyển bột qua tô trộn của máy đánh trứng, lần lượt thêm từng quả trứng, đánh đều ở tốc độ trung bình. Chỉ thêm quả trứng tiếp theo khi quả trước đã tan hoàn toàn. Sau khi đánh xong 3 quả trứng vào hỗn hợp bột, bạn từ từ cho lòng trắng trứng vào đánh tiếp đến khi bột mịn, bóng. Lấy chút bột lên muôi, nếu bột không rớt xuống là được. Không thêm quá nhiều lòng trắng trứng bởi nó sẽ làm bánh giảm độ xốp sau khi chiên.
Cắt giấy nến chống dính thành những miếng vuông cỡ 5cm, dùng chổi phết một lớp dầu ăn mỏng lên một mặt giấy. Cho bột vào túi bắt bông kem, gắn đui sò lớn. Bóp bột thành hình tròn ra những tờ giấy nến bạn đã cắt.
Bạn cố gắng bóp bột gọn vào bên trong tờ giấy để khi cầm lên sẽ dễ dàng hơn. Làm đến hết chỗ bột. Làm nóng nhiều dầu ăn trong nồi chiên, đến khi dầu nóng già thì bạn thả từng tờ giấy nến có bánh vào nồi chiên, giấy úp lên trên bánh để bánh ngập trong dầu ăn. Chiên khoảng 1 phút và bánh hơi ngả vàng thì bạn dùng đầu nhọn dao lách vào giữa bánh và giấy, giấy sẽ dễ dàng rời ra, bạn vớt bỏ và tiếp tục chiên đến khi bánh có màu vàng đều đẹp mắt thì bạn lật mặt bánh lại chiên thêm 2-3 phút nữa rồi vớt bánh ra.

Công đoạn này bạn cần thật cẩn thận và nhẹ tay để dầu ăn không bắn lên gây bỏng nhé!

Để bánh trên giá hay rổ nhôm cho nguội và ráo dầu. Làm đường phủ: trộn đều sữa, mật ong và đường bột đến khi bạn có được một hỗn hợp sánh mịn.
Nhúng từng chiếc bánh vào hỗn hợp đường phủ rồi để lên giá cho đường chảy bớt, phần đường còn đọng trên mặt bánh khô lại là được.

Hình thực hành món Bánh rán kiểu Pháp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công