Cách Làm Bánh Rán Mặn Ngày Đông Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh rán mặn ngày đông

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh rán mặn nóng hổi ăn chấm với nước mắm chua ngọt và đu đủ trộn cay, ăn kèm rau sống: xà lách, rau mùi, húng bạc hà.


Nguyên liệu làm bánh rán mặn ngày đông

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 300 Gr
    • Bột gạo 70 Gr
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Miến 50 Gr
    • Nấm hương 2 Cái
    • Nấm mèo 2 Cái
    • Cà rốt 50 Gr
    • Giá đỗ 50 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Mè trắng 100 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 60 ml
Thêm 1 ít: Nước mắm chua ngọt, đu đủ trộn, rau sống.

Cách làm bánh rán mặn ngày đông

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt heo băm cho ra tô. Miến, nấm hương, nấm mèo ngâm nở, thái nhỏ. Cà rốt, giá cắt nhỏ, hành khô băm nhỏ trộn đều, nêm muối, tiêu. Xào chín nhân rồi chia thành từng phần bằng nhau.
Bột gạo nếp và gạo tẻ trộn đều với nhau, trộn bột đều đến khi thành một khối. Chia bột thành từng viên nhỏ, vo tròn.
Làm dẹt miếng bột, cho nhân bánh vào giữa rồi vo tròn lại, lăn qua một lớp mè. Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu, đợi dầu sôi thì cho bánh vào chảo dầu rán ngập dầu, khi rán dùng chiếc đũa dài đảo nhanh tay theo vòng tròn để các viên bánh không bị dính vào nhau và tròn đều.
Bánh rán mặn nóng hổi ăn chấm với nước mắm chua ngọt và đu đủ trộn cay, ăn kèm rau sống: xà lách, rau mùi, húng bạc hà.

Hình thực hành món Bánh rán mặn ngày đông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công