Cách Làm Bánh Rán Mặn Nhân Nấm Thịt Ngon, Thay Cơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh rán mặn nhân nấm thịt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đặc biệt, cứ mỗi độ trời trở gió, chỉ nghe tiếng rôm rốp khi cắn vào lớp vỏ bánh rán mặn giòn ruộm thôi cũng đủ khiến chúng ta xao lòng.


Nguyên liệu làm bánh rán mặn nhân nấm thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 100 Gr
    • Bột gạo 20 Gr
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Bún khô 20 Gr
    • Nấm mèo 2 Cái
    • Dầu ăn 100 ml
    • Muối 3 Gr
    • Đường trắng 5 Gr
    • Hạt nêm 10 Gr
    • Tiêu 2 Gr
    • Mật ong 10 ml

Cách làm bánh rán mặn nhân nấm thịt

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Trụng bún trong nước sôi khoảng 1 phút cho mềm rồi vớt ra, cắt nhỏ. Ngâm nấm mèo trong nước ấm khoảng 5 phút rồi vớt ra, cắt bỏ gốc, cắt nhỏ.
Trộn thịt heo bằm với bún, nấm mèo, 3g muối, 10g hạt nêm, 5g đường, 2g tiêu, 10ml mật ong.

Thực hiện

Cho 20g bột gạo và 100g bột nếp vào một tô lớn, trộn đều. Từ từ đổ khoảng 200ml nước ấm vào hỗn hợp bột và nhào đến khi bột chắc lại và không dính tay.

Lưu ý, để nhào bột dễ hơn, trong quá trình nhồi, thỉnh thoảng bạn có thể rải một ít bột nếp vào hỗn hợp bột nhé!

Lấy một mẩu bột nhỏ, vo tròn, ép dẹp, cho nhân thịt vào bên trong và bọc lại. Làm hết phần bột và nhân.
Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho một lượng dầu ăn tương ứng chiều cao của bánh vào, mở lửa vừa. Nhẹ nhàng thả bánh vào chiên khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo dầu.
Bày bánh rán mặn ra đĩa và dùng cùng tương ớt.

Hình thực hành món Bánh rán mặn nhân nấm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công