Cách làm bánh rán mặn nhân thập cẩm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh rán mặn nhân thập cẩm

  • Nguyên liệu 21
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh rán mặn nhân thập cẩm với lớp vỏ bánh chín béo thơm, dai ngon, bao lấy nhân thập cẩm gồm miến, nấm mèo, thịt băm, trứng cút luộc, bắp cải, cà rốt, ... Chấm cùng nước mắm rất vừa miệng.


Nguyên liệu làm bánh rán mặn nhân thập cẩm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • Nước 170 ml (Ấm)
    • Men nở 4 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr (Dry yeast)
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 20 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Miến 50 Gr (Khô)
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Bắp cải 100 Gr
    • Cà rốt 100 Gr
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Muỗng cà phê
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng cút 10 Quả
    • Nấm mèo 3 Cái (Tươi)
Thêm 1 ít: Dầu chiên.

Cách làm bánh rán mặn nhân thập cẩm

Thực hiện 50m

Thực hiện

Hành lá thái nhỏ; hành tím thái mỏng; hành tây thái hạt lựu. Nấm mèo thái sợi, bắp cải thái mỏng, cà rốt gọt vỏ thái sợi nhỏ hay bào sợi. Miến ngâm nước ấm vài phút, rồi đổ ra rổ dùng kéo cắt khúc. Thịt heo bằm ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước mắm.
Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu, cho thịt đã ướp vào xào tơi. Tiếp đến, cho tất cả các nguyên liệu thái nhỏ cùng miến vào xào 5-6 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn (cần hơi lạt) rồi tắt bếp, để nguội.
Trong tô lớn trộn 100g bột mì, 4.5g men, đường và muối cho vào âu trộn đều, sau đó cho từ từ nước ấm cùng dầu vào nhồi khoảng 10 hút cho bột quyện thành 1 khối không quá khô. Lấy khăn ấm phủ mặt âu ủ bột 60 phút. Qua thời gian ủ bột, bột đã nở gấp đôi. Lấy bột ra nhồi sơ lại và lại 3 thêm 1 lần nữa thời gian ủ lần 2 là 30 phút. Chia bột thành 4 phần, rắc bột mì lên bàn, đẹp dẹp phần bột cho nhân và trứng cút luộc vào túm mí tạo hình bánh tròn tròn dẹp dẹp.
Đun nóng khoảng 3 muỗng canh dầu, dầu vừa hơi nóng thì cho bánh vào chiên lủa nhỏ. Trong khi chiên cứ trở bánh để bánh vàng, chín đều trước khi gắp ra đĩa.
Cho bánh rán mặn nhân thập cẩm ra đĩa ăn kèm với đồ chua, xà lách và các loại rau sống ưa thích. Chấm cùng nước mắm chua cay, mặn ngọt rất hấp dẫn. Bạn có thể dùng bánh cho bữa sáng cũng đầy đủ dưỡng chất nhé!

Hình thực hành món Bánh rán mặn nhân thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công