Cách Làm Bánh Rán Tẩm Mè Ăn Vặt Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh rán tẩm mè

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh rán giòn rụm, mè chín thơm phưng phức và phần nhân đậu xanh thì mịn, ngọt và beo béo vị dừa. Tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức buồi xế chiều nhé!


Nguyên liệu làm bánh rán tẩm mè

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 250 Gr
    • Bột gạo 10 Gr
    • Nước 150 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Dầu ăn 100 ml
    • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
    • Nước cốt dừa 40 ml
    • Mè trắng 50 Gr

Cách làm bánh rán tẩm mè

Thực hiện 30m

Thực hiện

Làm vỏ bánh: Nước đun hơi nóng già, cho đường và muối vào khuấy tan. Cho bột vào dùng đũa trộn đều. Dùng tay nhồi kỹ. Đậy bột cho nở khoảng 1-2 tiếng. Lúc này chuẩn bị nhân. 
Nhân đậu xanh: 150g đậu xanh ngâm vài giờ cho nở, hấp chín, giã mịn. Đường tùy khẩu vị, một chút muối nữa. Cách xào nhân: Cho nước cốt dừa vào nồi, cho đường vào đun chảy hết, sau đó cho muối, đỗ xanh đã giã vào xào đến khi ráo tay. 
Chia nhân đậu xanh thành những viên nhỏ vừa ăn. Sau đó ngắt từng phần bột tán mỏng rồi cho nhân vào, vo tròn lại. làm tương tự cho hết số nhân và số bánh.
Chú ý nặn bánh nhỏ nhỏ bằng quả chanh thôi, nặn xong thì lăn qua mè trắng đã được rang chín để sẵn trên đĩa hay mặt phẳng sạch.  
Cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp đợi dầu nóng thì cho từng viên bột vào chiên. Để lửa hơi nhỏ để bánh không bị cháy. Chiên vàng đều vớt ra để ráo dầu là có thể thưởng thức được nhé!

Hình thực hành món Bánh rán tẩm mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công