Cách Làm Bánh Rán Xiên Que Từ Bột Nếp, Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh rán xiên que

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Có rất nhiều cách để thưởng thức món bánh này, các bạn có thể rưới sốt mayonnaise cùng tương ớt hoặc chải lên một lớp mỏng mật ong, rắc mè rang lên cũng rất ngon và hấp dẫn! Nếu bạn không thích đồ rán thì hoàn toàn có thể thay thế bước chiên bằng cách cho bột vào lò nướng. Tuy nhiên, món bánh rán này khi được rán lên thì thơm béo hơn rất nhiều.


Nguyên liệu làm bánh rán xiên que

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • Bột nếp 50 Gr
    • Men nở 5 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Muối 3 Gr
    • Sữa tươi 10 ml
    • Trứng gà 25 Gr
    • Nước 115 ml
    • Bơ lạt 20 Gr
    • Dầu ăn 300 ml
Thêm 1 ít: Tương ớt, mayonnaise.

Dụng cụ thực hiện làm bánh rán xiên que

Que xiên

Cách làm bánh rán xiên que

Thực hiện 30m

Thực hiện

Nếu dùng men tươi thì ngâm trong nước. Nếu không có men tươi thì dùng men khô và trộn trực tiếp với bột.
Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào máy làm bánh mì nhào mịn (trừ bơ), khi hỗn hợp quyện với nhau hơn thì mới cho bơ vào. Nếu tự nhào bằng tay thì nhào cho đến khi bột không dính vào tay nữa rồi cho bột nghỉ trong âu, dùng một khăn ẩm phủ lại. Khi bột nở gấp đôi là được.
Chia bột thành từng viên nhỏ vừa ăn. Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho viên bột vào chiên vàng. Bánh chín, vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo.
Dùng xiên tre xiên qua bánh, rưới tương ớt và sốt mayonnaise lên rồi thưởng thức!

Hình thực hành món Bánh rán xiên que

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công