Cách làm Bánh rau bina cuộn thập cẩm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Bánh rau bina cuộn thập cẩm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh rau bina cuộn thập cẩm khá lạ miệng khi lớp vỏ bánh bên ngoài được làm từ cải bó xôi và nhân là các loại rau củ tươi ngon như bông atiso, bắp cải... trộn với nước sốt gia vị tạo nên vị ngon hấp dẫn đến khó lòng cưỡng lại. Bạn hãy thử làm ngay món này cho cả nhà cùng ăn nhé.


Nguyên liệu làm bánh rau bina cuộn thập cẩm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 50 Gr
    • Ớt 2 Trái (ớt đỏ nướng)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê (Hoa atiso)
    • Hành tây 1 Củ (hành tây tím)
    • Phô mai 80 Gr
    • Cải xoăn 50 Gr
    • Giấm 1 Muỗng canh (Giấm Balsamic)
    • Bơ đậu phộng 50 Gr
    • Bông atiso 30 Gr (ngâm chua)
Thêm 1 ít: 100g bột Tortilla rau bina, 100g rau cải thập cẩm

Cách làm bánh rau bina cuộn thập cẩm

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Bột Tortilla rau bina hòa nước, sau đó nướng chín bánh rau bina trên bếp nướng. Bạn chỉ cần nướng vừa phải để vỏ bánh rau bina chín vừa mềm để có thể cuộn.
Hành tây lột vỏ, thái sợi. Đun nóng chảo, cho bơ vào đun tan chảy. Sau đó, thả hành vào đảo đều tới khi hành chín vàng và thơm. Lấy 1 lọ ớt nướng muối lượng vừa đủ và thái thành miếng mỏng.
Hoa atiso muối cắt làm 3 - 4 phần. Phô mai bạn nghiền nhỏ. Rửa sạch các loại rau thập cẩm dùng để cuộn, sau đó cho giấm balasamic vào trộn đều, thêm chút gia vị trộn đều để ngấm trong 10 phút.
Lấy một hộp bơ đậu, dùng thìa múc bơ đậu phết lên mặt bánh rau bina đã nướng chín. Rải hành phi, ớt nướng muối lên trên. Dùng kẹp gắp rau đã trộn giấm balasamic và hoa atiso muối lên trên. Cuộn bánh lại thành hình dài chữ nhật và dùng dao cắt làm đôi.
Bạn có thể ăn món bánh rau bina nướng cuộn hoa atiso bơ rau thập cẩm với bánh mỳ kẹp thịt hoặc thịt bò sốt đều cực kỳ ngon. Cuối tuần rảnh rỗi có thể làm ngay món này và ăn cùng cả nhà nha.

Hình thực hành món Bánh rau bina cuộn thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!