Cách Làm Bánh Ruốc Chiên Giòn Cho Buổi Xế Chiều
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh ruốc chiên giòn

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món bánh ruốc chiên giòn rất phù hợp làm món khai vị trong các buổi tiệc gia đình. Bánh ruốc chiên giòn thơm quyện với vị nước mắm chua ngọt cay cay dìu dịu, tạo nên hương vị đậm đà thật khó quên cho món ăn.


Nguyên liệu làm bánh ruốc chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp hột 80 Gr
    • Đậu Hà Lan 80 Gr
    • Tép khô 40 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Bột chiên giòn 1 Gói
    • Dầu ăn 30 ml

Cách làm bánh ruốc chiên giòn

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu. Cho bột chiên giòn vào tô, đổ nước theo tỷ lệ ghi trên gói bột, cho viên đá vào tô bột sẽ giúp bột tan nhanh hơn. Sau khi khuấy bột tan, cho bắp hột và đậu hà lan vào và trộn đều.

Vì gói bột Aji Quick đã được pha vị vừa đủ nên chú ý không thêm vị sẽ làm bánh bị mặn.

Cho chảo nhỏ lên bếp, cho lượng dầu ăn nhiều một chút để có thể gần ngập mặt miếng bánh. Múc từng muỗng bột đã trộn đều ngô ngọt và hạt đậu hà lan, rắc chút tép khô và chút hành lá đã cắt nhỏ lên trên và thả vào chảo dầu đã nóng.
Chiên bánh trong lửa vừa, không lật mặt có rắc tép khô xuống dưới sẽ làm tép bị cháy. Bánh được chiên trong lượng dầu ngập bánh nên phần bột và đậu, ngô vẫn chín vàng.
Bánh chín, gắp bánh đặt lên giấy thấm dầu cho hút bớt lượng dầu mỡ thừa. Món bánh là sự kết hợp giữa vị bùi của hạt đậu hà lan và bắp, mùi thơm của tép khô và khi ăn bánh có độ giòn của bột chiên.

Hình thực hành món Bánh ruốc chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công