Cách làm Bánh sắn dừa nướng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh sắn dừa nướng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh sắn dừa nướng dẻo mềm, thơm ngon kèm phần cùi dừa sần sật bên trong tạo nên vị ngon hấp dẫn khi ăn đấy. Cuối tuần có thể làm ngay món bánh ngon lành này cho cả nhà thưởng thức nha, đảm bảo ai cũng khen ngon đấy.


Nguyên liệu làm bánh sắn dừa nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mì 200 Gr
    • Cùi dừa 100 Gr
    • Đường bột 100 Gr
    • Nước cốt dừa 150 ml

Cách làm bánh sắn dừa nướng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Củ sắn (khoai mì) gọt vỏ, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 2 tiếng để cho ra hết chất độc và rửa lại cho sạch. Cho sắn vào nồi nước lạnh và để lên bếp luộc chín. Khi sắn đã chín mềm thì vớt ra cho ráo nước rồi ngay lúc còn nóng dùng muỗng nghiền nhuyễn mịn. Cùi dừa rửa sạch, bào sợi.

Để nghiền được dễ thì bạn nên luộc đến khi nở bung nhé.

Sau đó cho sắn đã nghiền vào tô cùng cùi dừa, 100g đường bột, nước cốt dừa và trộn thật đều với nhau. Dùng bao tay nilon bao lại và nặn bánh thành từng viên tròn, hơi dẹt một chút. Làm nóng lò trước 10 phút ở 220 độ C. Xếp bánh lên khay nướng và cho vào lò nướng mỗi mặt khoảng 10 phút là bánh chín thơm nha. Gắp bánh ra dĩa và thưởng thức thôi nè.
Bánh sắn dừa nướng với cách làm cực kì đơn giản, dễ làm nên chị em nhanh chóng lưu lại công thức ngay để làm cho cả nhà ăn ngày cuối tuần quây quần bên nhau nha. Chúc bạn thành công.

Hình thực hành món Bánh sắn dừa nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công