Cách Làm Bánh Sandwich Gato Mặn Hấp Dẫn Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh sandwich gato mặn

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện h 50 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trông bánh chẳng khác gì chiếc bánh ga-tô trong các bữa tiệc ngọt đâu nhỉ! Với sự độc đáo, ngon mắt ngon miệng, chiếc bánh chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm của bữa tiệc đấy! Bạn có thể trộn hỗn hợp rau diếp với mùi tây băm nhỏ để trang trí kín mặt ngang bánh nhé!


Nguyên liệu làm bánh sandwich gato mặn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 550 Gr
    • Men nở 5 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Đường nâu 5 Gr
    • Dầu ăn 20 ml
    • Cá trích 400 Gr (Hun khói)
    • Sốt Mayonnaise 100 ml
    • Heavy cream 100 ml
    • Kem phô mai 300 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mù tạt 40 ml
    • Cá hồi 400 Gr (Hun khói)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dưa leo 1 Trái
    • Củ cải đỏ 2 Củ
    • Xà lách 15 Gr
    • Ngò tây 3 Gr
    • 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Kem chua: 300ml.

Dụng cụ thực hiện làm bánh sandwich gato mặn

Khuôn bánh , Lò nướng , Khay nướng

Cách làm bánh sandwich gato mặn

Thực hiện 1 h 50m

Thực hiện

Đầu tiên, để làm bánh mì, bạn hòa tan men trong nước ấm (35-40 độ) trong 10 phút cho men nổi lên. Thêm muối, đường, dầu ăn và bột mì vào rồi trộn đều.
Nhồi bột trong khoảng 15-20 phút đến khi bột dẻo mịn và có độ đàn hồi. Ủ bột trong 2 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
Sau khi ủ, bạn bắt đầu nhồi bột lần hai, dùng tay kéo mép bột vào giữa để tạo thành hình tròn rồi cho vào khuôn gato hình tròn (đường kính 15-18cm), ủ thêm 45 phút cho bột nở gấp đôi.
Nướng bánh ở 200 độ C trong 35 phút. Nếu chưa đủ thời gian mà thấy mặt bánh vàng thì các bạn phủ giấy bạc lên trên rồi nướng cho hết thời gian nhé!Trong khi chờ bánh chín chúng ta tranh thủ làm các lớp kem cho bánh.
Để làm nhân xốp cá trích, bạn cho cá trích, mayonnaise và cream cheese vào máy xay sinh tố, xay mịn rồi trút ra âu.
Để làm kem phô mai phủ lên bánh, bạn xay nhuyễn hỗn hợp kem phô mai và kem chua ra, sau đó thêm muối, tiêu trắng sao cho vừa miệng rồi trút ra âu riêng.
Tiếp đến để làm sốt mù tạt, bạn trộn đều đường với mù tạt trong 1 âu khác, rồi cho dần từng chút dầu ăn vào, đảo đều lên. Cuối cùng, bạn nêm nếm với muối cho vừa miệng rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bạn chú ý các thành phần làm sốt mù tạt đều phải đảm bảo ở nhiệt độ phòng, nếu không khi trộn sẽ bị tách nước lợn cợn đấy!

Khi bánh chín, bạn cắt vỏ bánh ra rồi chia thành 3 lớp. Đặt lớp bánh đầu tiên lên đĩa, xịt một chút nước cho bánh hơi ẩm. Phết đều một lớp nhân xốp rồi xếp dưa chuột thái lát lên trên.
Đặt lớp tiếp theo lên, cũng xịt một chút nước làm ẩm. Lần lượt phủ một lớp bơ, một lớp cá hồi rồi rưới sốt mù tạt lên. Sau đó, bạn phủ thêm một lớp rau diếp thái nhỏ bên trên.
Đặt lớp bánh thứ 3 lên, xịt một chút nước làm ẩm bánh. Phết đều hỗn hợp kem phô mai sao cho phủ kín bề mặt chiếc bánh. Trang trí mặt bánh với cá hồi, tôm bóc vỏ, trứng và củ cải, xắt nhỏ rau diếp hoặc ngò tây để trang trí mặt bên. Cất bánh trong tủ lạnh vài giờ trước khi ăn.

Hình thực hành món Bánh sandwich gato mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công