Cách Làm Bánh Sandwich Sườn Nướng Đơn Giản Mà Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh sandwich sườn nướng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Miếng sườn nướng thơm ngọt vừa chín tới, còn nhiều nước, thịt mềm và đặc biệt là vị ngọt thịt đặc trưng chính là điểm nhấn quan trọng và là yếu tố quyết định làm nên vị ngon cho món bánh sandwich sườn nướng. Vì vậy, nếu bạn có phải chịu khó tỉ mẩn ở khâu nướng thịt thì hãy cố gắng một chút nhé! Yên tâm là khi thưởng thức sẽ khiến bạn thấy bõ công cực kỳ. Bạn có thể chuẩn bị phần thịt ướp vào đêm trước để tiết kiệm thời gian chế biến vào sáng hôm sau. Chẳng khó để chăm sóc và chiều chuộng vị giác cho cả gia đình mình đúng không!


Nguyên liệu làm bánh sandwich sườn nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh mì sandwich 6 Lát
    • Sườn heo 300 Gr
    • Bắp cải 300 Gr
    • Cà chua 1 Trái
    • Dưa leo 1 Trái
    • Mật ong 30 ml
    • Dầu ăn 15 ml
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Sốt Mayonnaise 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh sandwich sườn nướng

Lò nướng , Khay nướng , Bếp than

Cách làm bánh sandwich sườn nướng

Thực hiện 20m

Thực hiện

Chuẩn bị bếp nướng, than củi và vỉ nướng. Nếu nướng bằng lò, bạn chỉ cần làm nóng lò trước đến 150 độ. Bánh mì sandwich cắt thành từng lát mỏng nếu chưa cắt. Sau đó xếp chồng các lớp bánh mì lên nhau, cắt bỏ 4 lớp vỏ bánh cứng bên ngoài.
Cải bắp cắt sợi mỏng giống như khi bạn muối dưa cải. Nếu không khéo tay, bạn có thể dùng dụng cụ bào hỗ trợ. Cà chua và dưa chuột cũng thái lát tròn mỏng.
Chuẩn bị một bát để trộn các nguyên liệu ướp thịt nướng. Cho xì dầu, mật ong, tỏi, dầu và hỗn hợp hạt tiêu đen vào trộn đều hỗn hợp. Cho miếng thịt sườn vào và bóp nhẹ để thịt ngấm gia vị hơn, ướp sườn trong vòng ít nhất 1 giờ.

Lưu ý, miếng sườn trước khi ướp phải đảm bảo đã được thấm thật khô bằng khăn giấy. Miếng sườn được đem ướp cũng không được quá mỏng, độ dày miếng sườn tầm 1/2 đốt tay sẽ là ngon nhất vì miếng sườn mỏng sẽ rất dễ bị khô trong quá trình nướng với than nóng.

Đặt miếng thịt lên vỉ nướng đã được chuẩn bị. Nhớ đốt than củi cho cháy hồng rồi mới nướng, tránh việc nướng ngay trên than đang bốc lửa sẽ khiến cho miếng thịt chưa kịp chín bên trong thì bên ngoài đã cháy khét. Đảo đều tay tầm 1 phút một lần khi nướng miếng sườn trên lửa than hồng.

Trong suốt quá trình nướng, bạn nên để miếng sườn chín tự nhiên, không ấn hoặc dí miếng sườn xuống sát lửa than khiến than bắt lửa. Dùng tăm xiên thử qua miếng sườn nếu thấy dễ xiên là thịt đã chín tới. Không nướng quá lâu khiến phần thịt dễ bị khô xác, mất nước ngọt. Hoặc có thể cho vào lò nướng để ở nhiệt độ 170 độ C nướng trong khoảng 15 phút là được.

Sau khi nướng thịt xong, bạn gắp miếng sườn ra rồi cho bánh mì vào nướng cho đến khi vàng nâu cả hai mặt. Quết một lớp sốt mayonnaise lên mặt bánh, lần lượt đặt rau cải bắp, vài lát dưa chuột và sau cùng là thịt nướng.
Quết mayonnaise lên miếng bánh mì còn lại, đặt vài lát cà chua và xếp lên miếng bánh trước đó. Sau khi cố định hai lát bánh bằng tăm, dùng dao lưỡi mỏng và sắc cắt bánh mì làm đôi.

Hình thực hành món Bánh sandwich sườn nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công