Cách Làm Bánh Sầu Riêng Nghìn Lớp, Cho Bé Ăn Vặt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh sầu riêng nghìn lớp

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Bánh sầu riêng nghìn lớp với nguyên liệu đơn giản chỉ cần bột, trứng, sầu riêng, mỡ heo, đường và ít muối là bạn có thể làm những chiếc bánh nướng siêu ngon cho cả nhà ăn sáng rồi đấy!


Nguyên liệu làm bánh sầu riêng nghìn lớp

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 270 Gr
    • Mỡ heo 250 Gr (Lỏng)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đường trắng 170 Gr
    • Sầu riêng 500 Gr
Thêm 1 ít: 1/8 muỗng cà phê muối.

Dụng cụ thực hiện làm bánh sầu riêng nghìn lớp

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm bánh sầu riêng nghìn lớp

Thực hiện 40m

Thực hiện

Trong tô lớn, trộn đều 150g bột mì với 150g mỡ heo, 100g đường và ít muối rồi nhồi thành khối lớn và cán mỏng ra. Với phần bột và mỡ heo còn lại, mình tiếp tục nhồi thành khối rồi chia làm 6 phần và viên tròn lại, ủ trong 20 phút.
Cho phần bột đã ủ vào trong rồi cán chung với phần bột áo ngoài sau đó cuộn tròn lại và dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo là cán mỏng bột để làm lớp vỏ bánh.
Tách lấy phần thịt của sầu tiềng rồi trộn đều với 70g đường còn lại để làm nhân. Cho nhân vào bên trong và cuộn lại thật chặt. Quét 1 lớp lòng đỏ trứng lên mặt ngoài bánh để bánh được vàng và thơm. Cho vào lò nướng ở 220 độ C trong 25 phút là được.
Bánh sầu riêng nghìn lớp với nguyên liệu đơn giản chỉ cần bột, trứng, sầu riêng, mỡ heo, đường và ít muối là bạn có thể làm những chiếc bánh nướng siêu ngon cho cả nhà ăn sáng rồi đấy!

Hình thực hành món Bánh sầu riêng nghìn lớp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công