Cách Làm Bánh Sầu Riêng Thơm Lừng Cho Cả Gia Đình
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh sầu riêng thơm lừng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh sầu riêng thơm lừng vị ngọt thơm lừng, bánh xốp mềm, hấp dẫn. Bạn hãy biến tấu cho chiếc bánh gato thông thường trở nên quyến rũ lạ với vị sầu riêng thơm ngậy.


Nguyên liệu làm bánh sầu riêng thơm lừng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 250 Gr
    • Sữa tươi 120 ml
    • Đường trắng 150 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Bột bánh bông lan 250 Gr
    • Bột nở (baking powder) 2 Muỗng canh
    • Sầu riêng 300 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh sầu riêng thơm lừng

Khuôn bánh , Khay nướng , Lò nướng , Máy đánh trứng

Cách làm bánh sầu riêng thơm lừng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt quả sầu riêng tách múi bỏ hạt, cho chung với sữa tươi, xay nhuyễn. 
Cho 150g đường vào bơ, đánh đến khi nhuyễn và hơi kéo tơ. Cho từng quả trứng vào một, giảm tốc độ máy xuống trung bình và tiếp tục đánh mịn như kem. Cho sầu riêng vào từ từ, đánh tiếp khoảng 2 phút nữa.
Tiếp theo rây 250g bột bánh và bột nở vào, trộn kỹ thành hỗn hợp nhão, mịn không bị vón cục.
Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, trước đó nhớ bôi một lớp dầu ăn hoặc bơ xuống đáy khuôn. Có thể dùng 1 khuôn bánh tròn hoặc cho vào các khuôn cupcake nhỏ đều được. 
Nướng ở 180 độ C trong 40-50 phút đến khi bánh chín vàng. Dùng tăm xăm thử, rút tăm ra thấy không dính là được. 
Khi bánh chín, lấy ra khỏi lò, để nguội, róc bánh khỏi khuôn, có thể rắc thêm 1 lớp đường bột lên trên. Dùng bánh trong các bữa ăn nhẹ, cùng trà và cà phê thật tuyệt.

Hình thực hành món Bánh sầu riêng thơm lừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công