Cách làm bánh scones cho tiệc trà chiều
Mục đích Ăn vặt

Cách làm bánh scones cho tiệc trà chiều

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Từ lâu lắm rồi, khi Hani mới mày mò làm bánh, thì đã luôn muốn có thể làm một bữa tiệc trà nho nhỏ, có thể chỉ là 1 tách trà và một ít bánh ngọt, sau đó cầm quyển sách và trải qua một bữa trưa mát trời nào đó. Thế nên để thỏa lòng mình thì Funie hay lên pinterest xem các bức ảnh về tiệc trà, set up bàn trà... và trong các bức ảnh đó Scones thường hay xuất hiện nhất.

Nguyên liệu làm bánh scones cho tiệc trà chiều

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 640 Gr (Bột mì đa dụng)
    • Bơ lạt 120 Gr
    • Bột nở (baking powder) 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 40 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Sữa tươi không đường 300 ml
    • Trứng gà 1 Lòng đỏ

Dụng cụ thực hiện làm bánh scones cho tiệc trà chiều

Lò nướng

Cách làm bánh scones cho tiệc trà chiều

chuẩn bị 1m Thực hiện 50m

Thực hiện

Trộn đều bột mì, bột nở, muối và đường với nhau. Cắt bơ thành từng khối nhỏ, cho vào âu. Dùng tay bóp nhỏ bơ, trộn với bột. Cho đến khi được các vụn bơ bột.
Đào một hố nhỏ giữa bột, cho sữa vào giữa, từ từ vừa đẩy bột xuống sữa, vừa trộn đều đến khi bột quện thành 1 khối.
Cán bột dày cỡ 2-3cm. Dùng khuôn nhấn thành những cục bột tròn, đường kính khoảng 5cm.

Nếu cảm thấy khối bột khá mềm do nhiệt độ cao thì bọc khối bột bằng food wrap rồi cho vào tủ lạnh 20-30 phút.

Mở lò 190 độ C. Đánh tan lòng đỏ trứng gà. Dùng cọ quét lên mặt bánh. Đem nướng 15-20 phút, đến khi bánh vàng mặt.
Dùng bánh kèm với mứt, kem tươi và trà cho một buổi chiều đầy nắng, ngồi đọc sách ngay trong vườn nhà. Những tia nắng len lỏi qua kẽ lá, những cơn gió nhè nhẹ, đưa mùi thơm từ những chiếc bánh lan tỏa khắp nơi.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này