Cách Làm Bánh Sinh Nhật Dâu Tây Ngọt Ngào, Ý Nghĩa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh sinh nhật dâu tây

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Cùng nói "Happy birthday" và tận hưởng vị chua ngọt của dâu tây hòa quyện với vị xốp ngon ngon của bánh thôi! Ngày đặc biệt của người thân hãy dành cho họ bất ngờ tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn này nhé!


Nguyên liệu làm bánh sinh nhật dâu tây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột hạnh nhân 100 Gr
    • Đường trắng 210 Gr
    • Bột mì 90 Gr
    • Bơ lạt 20 Gr
    • Hạt dẻ 30 Gr (Bột hạt dẻ cười)
    • Dâu tây 300 Gr
    • Lá Gelatine 2
    • Trứng gà 7 Quả
    • Kem whipping 150 Gr
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm.

Dụng cụ thực hiện làm bánh sinh nhật dâu tây

Khuôn bánh , Lò nướng

Cách làm bánh sinh nhật dâu tây

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Bật lò nườn 180 độ C. Tách 2 lòng trắng trứng cho vào thau, thêm 50gr đường vào dùng máy đánh trứng đánh bông lên thì cho 2 lòng đỏ vào đánh cùng.

Hoặc có thể mua cốt bánh gato ở tiệm làm bánh nhé!

Tiếp theo cho 50gr bột hạnh nhân và bột mì vào thau trứng, đánh đều hỗn hợp rồi phết thành hình tròn đường kính 30cm. Đem nướng khoảng 17 phút.
Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Trộn bột hạnh nhân còn lại, 100gr đường, bột hạt dẻ cười và 3 quả trứng cho đến khi hỗn hợp mịn, sau đó cho thêm 2 lòng đỏ trứng đánh đều. Đun nóng bơ và cho hỗn vừa trộn vào cùng, thêm màu tùy thích.
Đánh bông 2 lòng trắng trứng gà với đường 25gr đường đến khi trứng bông mịn thì cho hỗn hợp trứng vào thau bột phẩm màu, đánh đều. Sau đó cho vào khuôn và nướng 10-12 phút.
Bánh chín lấy ra cắt miếng hình chữ nhật. Quét mứt lên mặt bánh và chồng lên nhau thành nhiều tầng rồi cho vào tủ lạnh 2 tiếng. Lấy ra xếp vào khuôn tròn đã để sẵn đế bánh ở dưới.

Nhớ cắt bỏ phần thừa khi xếp bánh vào khuôn nhé!

Cho 150gr dâu tây xay nhuyễn và 30gr đường vào nồi nấu sôi. Trong 1 nồi khác nấu tan lá gelatine rồi cho hỗn hợp dâu tây vào và khuấy đều.
Bắc 1 nồi khác lên bếp cho 30gr đường còn lại cùng 1 ít nước nấu sôi thì cho kem whipping vào đánh bông lên đến nhiệt độ 117 độ C thì cho hỗn hợp dâu tây vào nấu cùng. Trộn thật đều và mịn rồi tắt bếp.
Cho đế bánh ban đầu vào múc một muỗng kem dâu tây lên trên, rồi tiếp tục đặt 1 miếng đế bánh rồi lại lớp kem. Cứ làm như vậy đến hết đế bánh và kem dây.
Dâu tây tươi còn lại rửa sạch, cắt bỏ cuống và trang trí phía trên mặt bánh. Thành phẩm vậy là đã hoàn thành rồi đấy!

Hình thực hành món Bánh sinh nhật dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công