Cách làm bánh snack gạo giòn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh snack gạo giòn

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ
Với cách làm đơn giản bạn sẽ có ngay những chiếc bánh snack được làm từ bột gạo nguyên chất, giòn tan thật thích thú để nhân nhi giải trí rồi đấy.

Nguyên liệu làm bánh snack gạo giòn

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 380 Gr
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 315 ml
    • Hạt chia 1 Muỗng canh

Cách làm bánh snack gạo giòn

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Đặt nồi lên bếp, thêm 480ml nước lọc, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối và 15ml dầu ăn, đun sôi rồi cho bột gạo vào, khuấy đều liên tục thành hỗn hợp thật sánh đặc thì tắt bếp, để nguội.
Khi hỗn hợp nguội thì nhào chung với 1 muỗng canh hạt chia rồi nặn thành các que tròn dài khoảng 4-5 cm, rộng 1cm.
Đun sôi 300ml dầu ăn, cho lần lượt các que bánh vào chiên ngập trong dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh snack gạo giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công