Cách làm Bánh Su Kem mềm mịn, bé xinh, cực ngon, cực dễ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh su kem

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh su kem đã quá quen thuộc với những buổi tiệc tùng của chúng ta. Những chiếc bánh su kem ngon, thơm phức với màu vàng ươm cực hấp dẫn. Đặc biệt, bánh rất thơm béo, khi ăn có cảm giác như tan ra ngay trong miệng. Nghe đến đây thì bạn có tò mò về cách làm bánh su kem ngon này không? Cách làm bánh không quá khó nên đừng lo lắng, Cooky sẽ có ngay công thức để bạn có thể tự mày mò món bánh này nhé! Những ngày rảnh rỗi, bạn hãy trổ tài làm bánh su kem để đãi cả nhà. Mọi người chắc chắn sẽ bị mê hoặc bởi món bánh siêu ngon này. Còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay công thức làm bánh ngon này nhỉ?


Nguyên liệu làm bánh su kem

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì 175 Gr
    • Trứng gà 7 Quả
    • Sữa tươi 250 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Kem sữa tươi 50 ml
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh su kem

Lò nướng , Khay nướng , Túi bóp kem

Cách làm bánh su kem

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Cách làm bánh su: Đun sôi hỗn hợp gồm bơ, 1/8 muỗng cà phê muối cùng với 240 ml nước. Khuấy đều hỗn hợp.
Khi nước sôi thì cho 125g bột mì vào đánh cùng khoảng 2 phút là được. Đến khi thấy bột sệt lại với nhau mà không bén vào nồi là được.
Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5 phút thì đập 4 quả trứng lần lượt vào nồi, đánh đều bột và trứng lại với nhau.
Cho bột ra khay nướng, bạn có thể dùng thìa múc bột cho trực tiếp ra khay, còn muốn làm bánh su kem đúng điệu thì bạn cho bột vào một chiếc túi bóng để tạo thành hình khối bắt mắt hơn. Trong khi cho bột ra khay, bạn lưu ý khoảng cách giữa các bánh, không được đặt nhiều bánh gần nhau vì bánh khi chín sẽ nở ra, nếu khoảng cách giữa 2 bánh gần nhau quá bánh sẽ không chín đều và sẽ rất xấu. Đem bánh đi nướng 220 độ C khoảng 20-25 phút. Tùy kích thước bánh nhé!

ĐẶC BIỆT phải PRE HEAT LÒ MỨC hơn 200 độ (210, 220 độ) trước khi cho vỏ vào, nó giống như việc làm nóng mỡ dầu khi chiên ấy, không là vỏ bánh không “phồng bền vững” và bánh su kem sẽ không ngon được đâu.

Cho 50g bột mì, 3 lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, đường, 1/8 muỗng cà phê, vani vào nồi. Đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để bột khỏi vón cục.
Đun đến bột chín tắt bếp, múc ra tô, thêm kem sữa tươi vào trộn đều rồi cho vào tủ lạnh.
Bánh chín lấy ra để nguội, rạch 1 đường ở giữa bánh và cho nhân kem vào. Vậy là bánh su kem đã hoàn thành. Làm bánh su kem xong, thành phẩm bánh ngon nhất sẽ là lúc lạnh và để được 1-3 ngày. Tuy nhiên, nếu chỉ có vỏ không, các bạn có thể cho vào túi kín, cho vào ngăn đá thì sẽ bảo quản được lên tận 1 tháng, khi nào ăn thì rã đông. Thứ dễ hỏng ở trong su kem là phần nhân thôi. Thưởng thức một vài chiếc bánh su ngon ngậy này với một tách trà nóng hay cà phê thì thật tuyệt vời biết bao! Bạn đã tự tin hơn với cách làm bánh này chưa nào?

Hình thực hành món Bánh su kem

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công