Cách Làm Bánh Su Kem Béo Ngọt Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh su kem béo ngọt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh su kem béo ngọt là món bánh thơm ngon và hấp dẫn. Thay vì những bánh hình chóp quen thuộc, bạn có thể tạo ra nhiều hình thù trông bắt mắt hơn nhé!


Nguyên liệu làm bánh su kem béo ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 125 ml
    • Đường trắng 0
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • 55 Gr
    • Bột mì 75 Gr (Đa dụng)
    • Trứng gà 3 Quả
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 63 Gr
    • Bột bắp 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Lòng đỏ trứng gà 3 Cái
    • Bơ lạt 3 Muỗng canh (Mềm)

Dụng cụ thực hiện làm bánh su kem béo ngọt

Máy đánh trứng , Túi bóp kem , Khay nướng , Lò nướng

Cách làm bánh su kem béo ngọt

Thực hiện 55m

Thực hiện

Bật lò lên 180 độ C (350 độ F). Lót giấy chống dính lên khay. Hòa 125ml nước, 3g đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 55g bơ trong một cái nồi. Đặt lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi bơ chỉ vừa tan hết là tắt lửa (vì nước rất dễ bốc khí, cách này giúp lượng nước vẫn được giữ nguyên, tránh thay đổi tỉ lệ công thức). Sau đó đổ ngay 70g bột mì đa dụng vào (đổ hết một lượt). Dùng khuấy, nhanh tay trộn đều. Đặt nồi lại lên bếp ở lửa vừa, đảo khô bột khoảng 30 giây.

*

Chuyển khối bột vào một cái tô trung bình. Dùng máy hoặc tay, lần lượt cho từng chút trứng vào, đánh đều hỗn hợp trước khi cho thêm trứng. Hỗn hợp hoàn hảo khi ở độ lỏng chỉ vừa rớt xuống khỏi que đánh (điều này có nghĩa bạn sẽ không cần dùng hết 3 quả trứng).
Nhét hỗn hợp vào túi bắt bông kem. Nặn thành hình vòng tròn hoặc những núm tròn. Lưu ý bánh sẽ nở nên nặn xa nhau 1 chút. Nhẹ tay quét một lớp trứng (từ phần trứng còn dư) lên mặt, rắc hạnh nhân nếu thích. Sau đó nướng khỏang 35-40 phút (hoặc khi bánh đã ngả màu vàng nâu). Bánh chín sẽ nở phồng, bên ngoài nâu giòn, bên trong có lỗ hổng.
Đánh 3 cái lòng đỏ trứng cùng bột bắp và 60g đường cho đều (đừng đánh quá tay). Đun 250ml sữa tươi cho vừa sôi thì tắt lửa, cho tinh chất vani vào. Chế từ từ sữa nóng vào hỗn hợp trứng, khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua một cái rây, đổ vào nồi, bắt lại lên bếp. Nấu ở lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy liền tay cho đến khi hỗn hợp sánh và đặc lại. Nhấc nồi khỏi bếp, cho bơ vào, khuấy đều. Trút hỗn hợp vào một cái tô, dùng giấy kiếng bọc kín. Ép giấy kiếng sát bề mặt hỗn hợp để không bị đóng màng. Cất vào tủ lạnh cho nguội. Đợi bánh nguội và kem lạnh thì dùng dao răng cưa xẻ làm đôi bánh nhét kem lạnh vào giữa là có thể dùng.

Hình thực hành món Bánh su kem béo ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công