Cách làm Bánh Su Kem Chiên giòn thơm, béo ngậy tại nhà
Mục đích Ăn sáng

Bánh su kem chiên

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Vỏ bánh su được chiên thay vì nướng, sẽ thơm hơn, lớp vỏ vàng óng ánh sẽ làm mê mẩn các tín đồ bánh su, không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn vẫn mê tít đấy nhé. Hãy cùng nhau bắt tay làm nhé, không khó mà nguyên liệu lại chẳng tốn kém nữa.

Nguyên liệu làm bánh su kem chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 115 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Men nở 5 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • 25 Gr
    • Sữa tươi 350 ml
    • Bột chiên xù 50 Gr (hoặc bột semolina)
    • Trứng gà 2 Quả
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bắp 20 Gr

Cách làm bánh su kem chiên

chuẩn bị 25m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Để sữa ở nhiệt độ phòng rồi hòa vào với men nở.
Sau đó, trộn đường vào cùng hỗn hợp men rồi để yên khoảng 5'.
Trộn đều bột mì với muối rồi đổ men vào nhào thật kĩ. Khi bột đã được thành một khối mịn thì các cho bơ mềm vào nhào cùng đến khi bột không dính tay.
Đậy hoặc bọc bột lại cẩn thận rồi ủ trong khoảng 30'. Các bạn chú ý để bột ở nơi ấm nhé.
Trong lúc chờ bột, chúng ta sẽ làm nhân su kem. Tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà. Tiếp theo là đánh tan lòng đỏ trứng với đường. Cần đánh cho đến khi trứng chuyển thành màu vàng nhạt là được.

Thực hiện

Đun nóng sữa cùng bơ và vani rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng ở trên, trộn đều nhẹ nhàng, tránh cho hỗn hợp bị nổi bọt. Sau đó, các bạn rây bột ngô vào trộn đều.
Đổ hỗn hợp trứng sữa quay lại nồi rồi đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ. Vừa đun vừa quấy đều cho đến khi được hỗn hợp mịn, mượt thì tắt bếp và để nguội. Đã xong phần nhân kem.
Quay trở lại phần vỏ bánh. Khi bột đã nở được gấp đôi thì các bạn lấy ra và nhào lại một chút nhé! Chia bột thành các phần bằng nhau. Lăn từng viên bột vào bột semolina rồi nặn thành hình thuôn dài. Để yên bánh khoảng 10'.

Bột semolina sẽ có tác dụng chống dính cho bánh, không làm bánh bị khô và giúp cho vỏ bánh có độ giòn nhẹ.

Để chảo dầu nóng rồi hạ xuống lửa vừa và cho bánh vào rán cho đến khi vàng đều. Các bạn vớt bánh ra, đặt vào giấy để bánh không bị sũng dầu nhé. Đến khi bánh nguội, các bạn rạch bánh ra rồi bơm kem vào bên trong là xong!

Hình thực hành món Bánh su kem chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công