Cách làm bánh su kem chiên xù
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh su kem chiên xù

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh su kem chiên xù không cần lò nướng nên rất tiện lợi. Chị em nào là fan của bánh su thì hãy bỏ túi ngay cách làm bánh su kem hấp dẫn sau đây để có dịp là triển ngay nhé!


Nguyên liệu làm bánh su kem chiên xù

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 260 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Men nở 5 Gr
    • Bơ lạt 50 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Dầu ăn 500 ml
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
    • Bột bắp 10 Gr
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Nước)
Thêm 1 ít: 1/4 muỗng cà phê muối.

Cách làm bánh su kem chiên xù

Thực hiện 55m

Thực hiện

Rây 260g bột mì với 1/8 muỗng cà phê muối. Hòa giấm vào 60ml sữa tươi để khoảng 10 phút. Hòa men nở với 20ml nước và 5g đường, để một lúc cho men nở lên như gạch cua. Trong âu lớn, đánh 40g bơ với 30g đường rồi cho thêm trứng gà, 40ml sữa tươi, hỗn hợp sữa tươi với giấm và men nở vào.
Cho bột mì vào từ từ nhào dần thành khối dẻo mịn, nhào bột trong khoảng 20-30 phút (nếu nhào bằng tay) cho đến khi bột thành khối dẻo mịn, nếu bột dính tay có thể cho thêm chút bột áo nhưng không nên cho nhiều quá. Phủ bột bằng nilon, ủ bột ở nơi ấm và kín gió trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho bột nở ra gấp đôi. Khi ấn tay vào bột, bột không bị phồng trở lại.
Đấm xẹp bột đã ủ, chia bột thành các viên bằng nhau, có thể nặn tròn hoặc dài tùy thích. Bột sau khi đã nặn để nghỉ trong khoảng 15-20 phút. Chuẩn bị chảo dầu nóng, khi dầu đã nóng thì vặn nhỏ lửa. Nhúng bột bánh đã nặn vào lòng trắng trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu chiên vàng. Bánh chín vớt ra để lên giấy thấm cho hút bớt dầu.

Chú ý lật bánh liên tục để bánh không bị cháy.

Đánh lòng đỏ trứng với 15g đường, 10g bột bắp, 1/8 muỗng cà phê muối rồi cho sữa tươi vào. Khuấy trên lửa nhỏ đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại, cho 10g bơ và vani, khuấy cho tan bơ rồi tắt bếp để nguội.
Với bánh dài, có thể xẻ đôi để bóp kem vào, với bánh tròn thì chỉ cần đục lỗ rồi bóp nhân vào giữa. Bánh su kem chiên xù không cần lò nướng nên rất tiện lợi. Chị em nào là fan của bánh su thì hãy bỏ túi ngay cách làm bánh su kem hấp dẫn sau đây để có dịp là triển ngay nhé!

Hình thực hành món Bánh su kem chiên xù

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công