Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh su kem nhân sữa tươi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh su kem nhân sữa tươi là món bánh thơm ngon được yêu thích của nhiều tín đồ mê đồ ngọt. Bánh su kem nhân sữa tươi nhìn thì tưởng khó nhưng lại đơn giản, chỉ cần để ý ở khâu nhiệt độ một tí. Vị ngọt béo, thơm lừng của sữa tươi, cùng lớp vỏ bánh mềm tan, khi ăn tạo cảm giác ngon miệng, bánh su kem nhân sữa tươi này cực kì dễ gây nghiện đấy nhé!


Nguyên liệu làm bánh su kem nhân sữa tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 130 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường bột 3 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 5 Quả
    • 80 Gr
    • Sữa tươi 250 ml

Cách làm bánh su kem nhân sữa tươi

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cho 80g bơ, 250 ml nước, 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi nhỏ, nấu. Để nhiệt độ bếp ở mức thấp, cho bột mì vào cùng khi nước sôi.
Dùng muỗng lớn trộn đều khoảng 2 phút, nhấc nồi khỏi bếp, tắt bếp, dùng muỗng trộn đều đến khi hỗn hợp thành một khối không dính vào thành và đáy nồi

Lưu ý công đoạn này rất quan trọng: tùy theo mỗi loại bột hút nước khác nhau, nếu trộn khoảng 2 phút mà không thấy bột dính thành nồi thì thêm vào chút bột.

Đập từng quả trứng vào hỗn hợp bột, dùng muỗng bánh su kem nhân sữa tươi lớn đánh đều từng quả, hỗn hợp bột bánh su kem nhân sữa tươi cuối cùng mịn, bóng là được.
Chuẩn bị túi bắt kem. Có thể dùng 2 chiếc muỗng múc và đặt lên khay. Múc hỗn hợp bột bánh su kem nhân sữa tươi vào túi bắt bông kem đã lắp đui hình sao hay đui sò vào.
Khuôn lót giấy nến. Nặn bột bánh su kem nhân sữa tươi lên trên giấy nến. Mỗi chiếc bánh su cách nhau khoảng 2-4 cm tùy kích thước. Bánh lớn thì cách xa, bánh nhỏ thì gần hơn. Lò bật sẵn 200 độ C trước cho nóng. Để khay bánh su ở rãnh giữa của lò nướng, nướng 35 phút tùy lò. Đến lúc nào thấy bánh su vàng thì lấy ra (không mở cửa lò khi đang nướng bánh). Bánh su vàng, lấy ra để trên rãnh cho nguội.
Đổ 250ml sữa tươi ra thố lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều sữa tươi với đường bột. Đến lúc kem sữa tươi đặc lại là được, khi kem đặc lại tắt máy, vì nếu tiếp tục đánh lâu kem sẽ bị vữa. Đánh tầm 3 đến 5 phút tùy theo công suất của máy.
Múc kem vào túi nylon bắt bông kem, cắt một đầu nhỏ ở túi bao. Bánh su kem nhân sữa tươi nguội, rạch đôi bánh hay chọc một lỗ nhỏ trên bánh và bơm kem vào là xong.
Bánh su kem nhân sữa tươi là món bánh thơm ngon, dùng để ăn vặt hay ăn nhẹ đều rất thơm ngon và hấp dẫn. Bánh su kem nhân sữa tươi không chỉ kích thích vị giác trẻ em, mà ngay cả người lớn cũng sẽ thích. Bảo quản bánh su kem nhân sữa tươi trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn nhé!

Hình thực hành món Bánh su kem nhân sữa tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công