Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi | Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh su kem nhân sữa tươi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Su Kem Nhân Sữa Tươi - món bánh ngọt mềm xốp, rất được yêu thích. Cách làm bánh su kem với vị ngọt béo, thơm lừng của sữa tươi, cùng lớp vỏ bánh mềm tan khi ăn, tạo cảm giác ngon miệng. Cách làm bánh su kem rỗng bơm đầy nhân kem sữa tươi thì phải có bí quyết đấy. Hãy triển ngay món bánh su kem nhân sữa tươi thơm béo này để mời cả nhà nhé.


Nguyên liệu làm bánh su kem nhân sữa tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 130 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường bột 3 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 5 Quả
    • 80 Gr
    • Sữa tươi 250 ml

Cách làm bánh su kem nhân sữa tươi

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cách làm bánh su kem nhân sữa tươi: Cho 80g bơ, 250 ml nước, 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi nhỏ. Để nhiệt độ bếp ở mức thấp, rây bột mì vào, khuấy đều và nấu cùng khi nước sôi.
Dùng muỗng phới dẹp (spatula) trộn đều hỗn hợp làm bánh su kem khoảng 2 phút, nhấc nồi khỏi bếp, tắt bếp, dùng phới trộn đều đến khi hỗn hợp làm bánh su thành một khối không dính vào thành và đáy nồi

Lưu ý công đoạn trộn bột bánh su kem này rất quan trọng: Tùy theo mỗi loại bột hút nước khác nhau, nếu trộn khoảng 2 phút mà không thấy bột dính thành nồi thì thêm vào chút bột.

Đập từng quả trứng vào hỗn hợp bột làm bánh su kem nhân sữa tươi, dùng phới dẹp đánh đều từng quả. Sao cho hỗn hợp bột làm bánh su kem nhân sữa tươi mịn, sáng bóng là được.
Múc hỗn hợp bột bánh su kem nhân sữa tươi vào túi bắt bông kem đã lắp đui hình sao hay đui sò vào.

Có thể dùng 2 chiếc muỗng múc và đặt lên khay.

Nặn bột làm bánh su kem nhân sữa tươi lên trên khuôn có lót sẵn giấy nến. Mỗi chiếc bánh su cách nhau khoảng 2-4 cm tùy kích thước (Làm bánh su lớn thì cách xa, bánh nhỏ thì gần hơn). Bật sẵn lò nướng bánh ở 200 độ C cho nóng. Để khay bánh su ở rãnh giữa của lò nướng. Bánh su nướng 35 phút tùy lò. Bánh su vàng, lấy ra để trên rãnh cho nguội.

Đợi đến lúc nào thấy bánh su nướng vàng thơm thì lấy ra - không mở cửa lò khi đang nướng bánh.

Đổ 250ml sữa tươi ra thố lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều sữa tươi với đường bột. Đến lúc kem sữa tươi đặc lại là được, khi kem đặc lại tắt máy, vì nếu tiếp tục đánh lâu kem sẽ bị vữa. Đánh tầm 3 đến 5 phút tùy theo công suất của máy.
Múc kem vào túi nylon bắt bông kem, cắt một đầu nhỏ ở túi bao. Bánh su kem nhân sữa tươi nguội, rạch đôi bánh hay chọc một lỗ nhỏ trên bánh và bơm kem vào là xong.
Bánh su kem nhân sữa tươi là món bánh thơm ngon, dùng để ăn vặt hay ăn nhẹ đều rất thơm ngon và hấp dẫn. Bánh su kem nhân sữa tươi không chỉ kích thích vị giác trẻ em, mà ngay cả người lớn cũng sẽ thích. Bảo quản bánh su kem nhân sữa tươi trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn nhé!

Hình thực hành món Bánh su kem nhân sữa tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công