Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh su kem trà sữa trân châu

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Không chỉ có bánh kem trà sữa, bánh flan trà sữa,.. nhà Cooky còn có công thức khác nhân trà sữa trân châu ngon không kém, đó là bánh su kem. Phần vỏ bánh dai mềm hòa quyện nhân kem đậm vị trà sữa, vị kem phô mai béo ngậy, ăn kèm trân châu dẻo rất thú vị. Đừng bỏ qua món bánh ngon này nhé!


Nguyên liệu làm bánh su kem trà sữa trân châu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lòng đỏ trứng gà 2 Cái
    • Đường trắng 30 Gr
    • Bột bắp 10 Gr
    • Sữa tươi 200 ml
    • Trà đen 5 Gr
    • Nước 120 ml (Nước lạnh)
    • Bơ lạt 60 Gr
    • Bột mì 65 Gr (Bột mì đa dụng)
    • Trứng gà 2 Quả
    • Kem phô mai 100 Gr (Creamcheese)
    • Sữa đặc 50 Gr
    • Kem whipping 50 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh su kem trà sữa trân châu

Lò nướng , Khay nướng , Máy đánh trứng , Túi bóp kem

Cách làm bánh su kem trà sữa trân châu

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Nhân custart trà sữa: Cho 2 lòng đỏ trứng vào tô nhỏ, thêm 30gr đường trắng. Đánh đến khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt thì rây vào tô 10gr bột bắp. Trộn đều hỗn hợp với nhau.
Nhân custart trà sữa: Đun sôi 200ml sữa tươi với 5gr trà đen khoảng 2 phút. Đợi trà sữa nguội bớt, còn hơi ấm thì lọc qua rây để trà sữa đổ từ từ vào tô trứng bột. Vừa đổ vừa khuấy đều tay. Sau đó, cho hỗn hợp vào nồi nấu ở lửa nhỏ, khuấy đến khi nhân custart hơi sệt thì tắt bếp. Để nguội cho vào túi bắt kem và bảo quản ngăn mát từ 3-4 tiếng.

Khi nấu nên thường xuyên khuấy đều tay để nhân custart không bị dính và cháy ở đáy và thành nồi. Nấu vừa đủ sệt để sau khi bảo quản lạnh, nhân sẽ không bị quá đặc.

Vỏ bánh su: Cho vào nồi 120ml nước lạnh và 60gr bơ lạt. Đun đến khi hỗn hợp sôi và bơ chảy hoàn toàn thì tắt bếp. Rây từ từ 65gr bột mì vào nồi, Dùng muỗng khuấy đến khi bột vừa hòa quyện thì bắc nồi trở lại lên bếp. Vừa đun lửa nhỏ vừa khuấy đến khi bột róc khỏi thành nồi thì tắt bếp.

Không khuấy trên bếp quá lâu, để tránh hơi nước bốc hơi nhiều, khi nướng bánh sẽ bị đặc ruột.

Vỏ bánh su: Đánh tan 2 quả trứng gà. Chia làm 2 lần đổ vào phần bơ bột. Dùng muỗng khuấy đến khi hỗn hợp bột đặc, mịn, bóng. Khi mới đổ trứng vào, hỗn hợp bột sẽ lỏng và rời rạc, nhưng càng khuấy bột càng đặc lại.

Kiểm tra độ đạt của bột bằng cách dùng muỗng múc ít bột thả xuống, bột chảy đứt từng đoạn là được.

Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ. Cho bột vào túi bắt kem. Bắt bột lên khay nướng có lót giấy nến. Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 30 phút. Thời gian nướng phụ thuộc vào kích cỡ bánh các bạn bắt to hay nhỏ, quan sát đến khi thấy bánh vàng đều là đươc. Để bánh nguội trên rack.

Không được mở lò trong quá trình nướng, bánh sẽ bị xẹp.

Kem phô mai: Cho 100gr kem phô mai(Creamcheese) và 50gr sữa đặc vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho kem phô mai hòa quyện vào sữa đặc, thêm tiếp 50ml kem whipping, đánh tốc độ nhỏ vừa đến khi kem mịn mượt, có chóp mềm. Cho kem vào túi bắt kem, bảo quản ngăn mát.

Kem phô mai(Creamcheese) nên để mềm ở nhiệt độ phòng, khi đánh kem sẽ không bị lợn cợn.

Dùng dao hoặc kéo trích một lỗ nhỏ bên hông bánh, sau đó bơm lần lượt nhân custart trà sữa, kem phô mai và trân châu vào bánh su. Bánh su kem trà sữa trân châu có phần vỏ bánh dai mềm, nhân custart đậm vị trà sữa, hòa quyện vị béo ngậy của phô mai, thêm trân châu rất mới lạ. Bánh có thể bảo quản trong ngăn mát 2-3 ngày nên các bạn hãy làm sẵn phần vỏ và phần nhân, khi thèm ăn là có liền nha.

Trân châu mua sẵn, luộc chín và ngâm trong nước đường hoặc mật ong để trân châu ngon hơn.

Hình thực hành món Bánh su kem trà sữa trân châu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!