Cách làm bánh sữa bí đỏ
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh sữa bí đỏ

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cuối tuần này hãy thử đổi gió với món bánh sữa bí đỏ mát lạnh, mềm mại, bọc dừa nạo đẹp mắt giống như hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé!


Nguyên liệu làm bánh sữa bí đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 200 Gr
    • Sữa tươi 100 ml (Sữa bò)
    • Bột bắp 10 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Dừa nạo 50 Gr (Sấy khô)

Cách làm bánh sữa bí đỏ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bí đỏ rửa sạch, bỏ vỏ đem hấp hoặc luộc chín. Đổ bí vào bát, dùng thìa dầm nát rồi cho một chút đường vào trộn đều (nếu bạn ăn ngọt). Đổ bột bắp và sữa bò vào bát, khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết và quyện vào nhau. Đặt chảo lên bếp, đổ bột vào đun trong lửa nhỏ. Dùng thìa trộn đều để tránh vón cục.
Khi bột sền sệt thì tắt bếp. Lấy một chiếc hộp thủy tinh hình vuông, phết bơ hoặc dầu ô liu vào trong đó. Múc bột vừa đun vào hộp. Dùng thìa dàn đều mặt bí. Đợi bột nguội thì bỏ vào tủ lạnh cất 2 tiếng. Sau đó, lấy bánh ra để vào đĩa và cắt thành nhiều miếng nhỏ. Đổ bột dừa nạo vào bát, phủ kín từng miếng bánh bí đỏ.

Chú ý nén thật chặt để tránh xuất hiện các lỗ khí nhỏ.

Bày bánh ra đĩa rồi thưởng thức. Có thể trang trí thêm cho đẹp mắt. Món bánh nhanh gọn nhưng lại không hề thua kém về khẩu vị nhé!

Hình thực hành món Bánh sữa bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công