Cách Làm Bánh Sữa Chiên Giòn Ngon Và Ngọt Béo
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh sữa chiên

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh sữa chiên là món ăn vặt thơm ngon, được nhiều người ưa thích, nhất là các em nhỏ. Để làm bánh sữa chiên thơm ngậy vị sữa và ăn không ngấy thì cũng không phải khó. Chỉ cần một chút tỉ mỉ và các nguyên liệu đơn giản, bạn có thể dễ dàng làm món bánh sữa chiên giòn, ngon tuyệt cho cả nhà rồi đấy.


Nguyên liệu làm bánh sữa chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 250 Gr
    • Bột bắp 30 Gr
    • Bột mì 100 Gr
    • Đường trắng 35 Gr
    • Sữa đặc 10 Gr
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm bánh sữa chiên

Màng bọc thực phẩm , Khuôn bánh

Cách làm bánh sữa chiên

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Làm hỗn hợp bánh sữa chiên: Đổ 250ml sữa tươi ra nồi nhỏ, thêm 35g đường, 10g sữa đặc, 30g bột bắp vào khuấy đều. Đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng, khuấy đều theo một hướng liên tục thành hỗn hợp bột nhão. Khuấy cho đến khi có cảm giác nặng tay, sữa đặc lại và quyện sánh thì tắt lửa.

Nhớ khuấy liên tục kẻo sữa bén nồi rất dễ bị cháy nhé!

Đổ hỗn hợp làm bánh sữa chiên vào hộp thực phẩm có lót sẵn màng bọc thực phẩm hoặc giấy nến để chống dính và tiện lấy bánh ra khỏi khuôn. Chờ cho bột bánh sữa nguội bớt thì đậy kín nắp lại, đặt vào ngăn đông của tủ lạnh trong 1 giờ. Sau đó, lấy hỗn hợp bánh sữa ra và cắt thành từng bánh vừa ăn.
Đổ bột mì ra chén, thêm bột nở, 1/2 muống cà phê vào trộn đều, từ từ thêm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột đặc sệt. Sau khi khuấy xong, để bột trong nửa giờ. Lấy bột bánh sữa đã cắt ra nhúng vào hỗn hợp bột mì. Để dầu sôi già rồi thả bánh bánh sữa chiên ngập dầu cho vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Chiên lần lượt đến hết bánh.
Bánh sữa chiên được nhúng hỗn hợp bột nhão sẽ giúp vỏ bánh chiên giòn đều, bao lấy phần bánh mềm, béo thơm, rất hấp dẫn. Dùng làm món ăn vặt nhâm nhi cực thích thú.

Để tiết kiệm lượng dầu làm bánh sữa chiên thì bạn có thể sử dụng một nồi nhỏ hoặc chảo nhỏ sâu lòng nhé.

Hình thực hành món Bánh sữa chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công