Cách làm Bánh Sữa Chiên giòn tan ngọt béo thơm lừng
Mục đích Ăn sáng

Bánh sữa chiên

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Thơm ngậy vị sữa mà ăn không ngấy chút nào! Chỉ cần một chút tỉ mỉ và các nguyên liệu đơn giản. Bạn có thể dễ dàng làm món bánh sữa chiên giòn tuyệt được mọi người yêu thích, đặc biệt là các bé.

Nguyên liệu làm bánh sữa chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 250 Gr
    • Bột bắp 30 Gr
    • Bột mì 100 Gr
    • Đường trắng 35 Gr
    • Sữa đặc 10 Gr
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm bánh sữa chiên

Màng bọc thực phẩm , Khuôn bánh

Cách làm bánh sữa chiên

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm đường, sữa đặc (nếu có), bột bắp vào khuấy đều.
Đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng, khuấy đều theo một hướng liên tục thành hỗn hợp bột nhão. Khuấy cho đến khi có cảm giác nặng tay, sữa đặc lại và quyện sánh thì tắt lửa.

Nhớ khuấy liên tục kẻo sữa bén nồi rất dễ bị cháy nhé!

Đổ hỗn hợp vào hộp thực phẩm có lót sẵn màng bọc thực phẩm hoặc giấy nến để chống dính và tiện lấy bánh ra khỏi khuôn. Chờ cho bột nguội bớt thì đậy kín nắp lại, đặt vào ngăn đông của tủ lạnh trong 1 giờ.
Sau đó, lấy hỗn hợp sữa ra và cắt thành từng bánh vừa ăn.
Đổ bột mì ra chén, thêm bột nở, 1/2 muống cà phê vào trộn đều, từ từ thêm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão, đặc. Sau khi khuấy xong, để bột trong nửa giờ. Lấy bột đã cắt ra nhúng vào hỗn hợp bột mì.
Để dầu sôi già rồi thả bánh vào chiên vàng. Chiên lần lượt đến hết bánh.
Vớt bánh ra giấy thấm dầu cho ráo và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh sữa chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!