Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh sữa chiên

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh sữa chiên với phần nhân sữa béo ngậy, thơm nồng, cùng lớp vỏ ngoài giòn tan là một món ăn vặt dễ làm, được các em nhỏ rất yêu thích. Cách làm bánh ăn vặt này cũng khá đơn giản. Chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản có sẵn trong gian bếp, bạn đã có thể tự tay thực hiện món ăn ngon này cho các thành viên nhí gia đình mình rồi!



 


Nguyên liệu làm bánh sữa chiên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 440 ml
    • Bột bắp 50 Gr
    • Đường bột 50 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 2 Cái
    • Chiết xuất vani 1 Muỗng cà phê
    • Bột chiên xù 200 Gr
    • Trứng gà 3 Quả

Cách làm bánh sữa chiên

Thực hiện 30m

Thực hiện

Làm bánh sữa chiên: Trộn 50gr bột bắp và 50gr đường xay lại với nhau, sau đó lọc qua rây cho mịn. Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, hòa vào 1 muỗng cà phê chiết xuất vani để trứng không có mùi tanh, tiếp tục cho 440ml sữa tươi không đường và phần bột đã rây mịn vào trộn đều. Sau đó lọc qua rây để hỗn hợp được mịn.
Cho hỗn hợp làm bánh sữa chiên lên chảo nóng, đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Đổ sữa vào hộp hay thố đựng đã phết một lớp dầu ăn. Nén chặt sữa đều các mặt, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho đông lại.

Cách làm sữa tươi viên giòn vị socola cũng y như vậy đó. Bạn cho khoảng 50gr~70gr socola đun chảy nhưng bớt sữa lại nhé.

Bọc thớt bằng màng bọc, thoa một ít dầu ăn lên dao và lấy hỗn hợp làm bánh sữa chiên đã đông ra, cắt thành những miếng vuông đều nhau. Đập 3 trứng gà vào tô đánh đều, chuẩn bị bột bắp và bột chiên giòn ra 2 tô lớn. Cho bánh lăn qua lớp bột bắp, sau đó lăn qua hỗn hợp trứng gà, lật lại nhiều lần cho trứng bám đều các mặt rồi cho vào tô bột chiên xù cho bột bám đều mặt bánh.
Bắc chảo, cho 500ml dầu ăn vào chờ đến khi dầu sôi rồi thả bánh sữa tươi vào chảo. Bánh sữa chiên ngập dầu trong khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo dầu.

Khi chiên bánh bạn nhớ để lửa to và lật mặt qua lại để bánh sữa chiên nhanh chín và có màu vàng đều, đẹp.

Món bánh sữa chiên giòn tan có thể ăn ngay hoặc chấm ăn kèm với tương ớt hoặc các loại sốt chấm ưa thích, đều rất ngon. Hãy vào bếp và thực hiện ngay công thức làm đồ ăn vặt hấp dẫn này cho gia đình bạn nhé!

Bánh sữa chiên nên dùng ngay, không bảo quản tủ lạnh để bánh không bị chai cứng.

Hình thực hành món Bánh sữa chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công