Cách làm Bánh Sữa Chiên Giòn Thơm đơn giản, cho bé ăn vặt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh sữa chiên giòn thơm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh sữa chiên giòn với lớp vỏ giòn rụm cùng phần bánh sữa thơm ngậy sẽ hấp dẫn bất cứ ai được thưởng thức. Đây là món bánh giàu dinh dưỡng mà bạn có thể dùng làm món tráng miệng hay làm món ăn lót dạ cũng đều rất ngon.


Nguyên liệu làm bánh sữa chiên giòn thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 400 ml
    • Bột bắp 60 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì 70 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Gr
    • Bột chiên xù 20 Gr
    • Dầu ăn 120 ml

Cách làm bánh sữa chiên giòn thơm

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Cho sữa, tinh bột ngô, 40g đường vào bát hòa tan. Cho hỗn hợp vừa trộn vào nồi đun ở lửa nhỏ và khuấy đều bột sẽ dần dầy lên, bạn khuấy liên tục cho đến khi bột chín chuyển màu trắng hơi trong suốt. Đặt màng bọc thực phẩm vào khay sau đó đổ bột vào dàn đều rồi để khay bột vào tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Khi bánh sữa đã đông cứng lại thì bạn lấy ra cắt thành thanh dài. Đập trứng vào bát đánh tan, thêm bột mì, bột baking powder, đường và lượng nước thích hợp vào khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt. Nhúng từng chiếc bánh sữa vào hỗn hợp này.
Tiếp đó bạn lăn bánh sữa qua bột chiên xù. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh sữa vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Bánh sữa chiên giòn với lớp vỏ giòn rụm cùng phần bánh sữa thơm ngậy sẽ hấp dẫn bất cứ ai được thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh sữa chiên giòn thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công