Cách làm Bánh Sữa Chua đơn giản tại nhà không cần bột bắp
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh sữa chua

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đồ ăn vặt của Pháp luôn tinh tế, đầy sức hấp dẫn và điều đó không sai khi nói về loại bánh này. Không cần phải đặt chân đến nước Pháp, bạn vẫn có thể tự tay làm ra món bánh sữa chua nướng giống y hệt luôn đấy! Chỉ cần tham khảo cách làm bánh sữa chua thơm ngon độc đáo, đơn giản ngay tại nhà, để cho cả nhà nhâm nhi ăn chơi thỏa thích luôn nhé! Món bánh sữa chua nướng kiểu Pháp xốp mềm, có vị sữa chua hấp dẫn, thơm thoảng hương trứng và vani rất tuyệt.


Nguyên liệu làm bánh sữa chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 220 Gr
    • Bột nở (baking powder) 6 Gr
    • Đường nâu 220 Gr
    • Chanh 3 Trái
    • Sữa chua 120 ml
    • Trứng gà 3 Quả
    • Dầu ăn 120 ml
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh sữa chua

Lò nướng , Máy đánh trứng , Khay nướng

Cách làm bánh sữa chua

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Rửa sạch trái chanh vàng, dùng dụng cụ mài vụn lấy vỏ chanh nhé! Sau đó, trộn đều vỏ chanh vừa mài với 220g bột mì, 6g bột nở (baking powder), 220g đường nâu và 1/2 muỗng cà phê muối.

Cách làm bánh sữa chua ngon khi có thêm một chút hương thơm từ tinh dầu vỏ chanh nữa nhé!

Đánh đều 3 quả trứng gà cùng với 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 120ml sữa chua trong một cái thau lớn và sâu lòng. Tiếp theo, cho hỗn hợp bột mì đã trộn vào cùng, đánh đều.

Cách làm bánh sữa chua nên sử dụng một dụng cụ có công suất lớn để tránh bị kẹt máy nhé! Nếu nhà có được máy trộn có thể thay thế máy đánh trứng và thực hiện tự động trộn bột một cách cực dễ dàng luôn nhé!

Cuối cùng đổ dầu ăn vào hỗn hợp vừa đánh xong, tiến hành trộn đều. Mở trước lò nướng để làm nóng lò nhé! Múc hỗn hợp bánh cho vào khuôn bánh chữ nhật, đặt lên khay nướng. Sau đó đặt khay nướng ngay ngăn giữa của lò, nhiệt độ trên dưới là 180 độ C, đậy nắp lò nướng chỉnh thời gian làm bánh sữa chua trong khoảng khoảng 30 đến 40 phút là bánh chín. Tùy vào độ dày, mỏng của bánh mà thời gian nướng cũng sẽ khác nhau.

Nên đổ hỗn hợp làm bánh sữa chua vào vừa 2/3 khuôn bánh thôi nhé! Vì trong quá trình nướng bánh sữa chua sẽ tiếp tục nở bung và bung lên vừa khớp với phần còn lại của khuôn bánh đấy! Bạn có thể dùng một chiếc tăm tre dài ghim vào bánh để kiểm tra bánh chín chưa nhé! Nếu que tre khô là đạt.

Lấy bánh sữa chua nướng chín ra khỏi lò nướng, đặt bánh trên rack để làm nguội rồi cắt bánh thành từng miếng mỏng vừa ăn. Bánh sữa chua nướng chín mềm xốp, ngọt ngọt, chua chua, thơm thoảng hương chanh rất đặc biệt. Có thể nấu loãng mứt chanh (hoặc cam) với 1/4 chén nước, quết đều lên bề mặt bánh.

Còn chần chờ gì mà không bỏ túi ngay cách làm bánh sữa chua đơn giản, dễ thực hiện và thành công ngay tại nhà để có thể triển ngay cho gia đình nhâm nhi những lúc rảnh rỗi nhé!

Hình thực hành món Bánh sữa chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!