Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Cách làm Bánh sữa chua

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh sữa chua là một món ăn vặt rất hot được nhiều mẹ săn lùng thời gian gần đây. Gây chú ý bởi hương vị thơm ngon và lạ miệng, bánh có vị béo béo ngọt ngọt, lại chua chua không ngấy rất cuốn hút trẻ nhỏ. Bạn hoàn toàn không phải đi đâu xa để mua mà có thể tự làm chiếc bánh này ngay tại nhà nhé, cách làm vô cùng đơn giản thôi hãy vào bếp ngay cùng Cooky nào!


Nguyên liệu làm bánh sữa chua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa chua 200 Gr
    • Sữa đặc 30 ml
    • Sốt Mayonnaise 1 Muỗng canh
    • Bột bắp 10 Gr
    • Nước 10 ml
    • Bánh mì sandwich 15 Lát

Cách làm bánh sữa chua

Thực hiện 25m

Thực hiện

Phần nhân: Cho vào tô 2 hủ sữa chua, 30ml sữa đặc có đường và 1 muỗng canh mayonnaise, trộn đều tay bằng phới lồng cho hòa quyện.
Cho hỗn hợp sữa chua lên bếp đun đến khi sôi lăn tăn thì cho nước bột bắp vào, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt thì tắt bếp, để nguội rồi bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Phần vỏ bánh: Cắt bỏ phần rìa bánh sandwich rồi ép mỏng miếng sandwich bằng cây cán bột, khi cán nhớ miết mạnh tay phần rìa ngoài. Thấm một ít sữa tươi vào 2 phần mép ngoài rồi ép lại, sau đó dùng nĩa miết mạnh tay phần rìa cho kín 2 đầu, chừa lại phần đầu trên để đổ hỗn hợp nhân vào.
Dùng kéo cắt phần rìa ngoài cho thẳng đẹp. Sau đó cho phần sữa chua vào đầu hở rồi miết lại bằng nĩa để tạo thành chiếc bánh hoàn chỉnh. Bánh sau khi làm có thể dùng ngay hoặc để tủ lạnh 1-2 tiếng ăn sẽ ngon hơn.
Bánh sữa chua là một món ăn vặt cực kỳ ngon lành và tuyệt vời. Vỏ bánh dai dai hòa quyện với nhân sữa chua béo thơm thanh mát sẽ làm hài lòng các tín đồ ăn vặt khó tính nhất.

Hình thực hành món Bánh sữa chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!