Cách Làm Bánh Sừng Bò Tại Nhà Thơm Lừng Cực Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh sừng bò tại nhà

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tuổi thơ của chúng ta ai cũng đã từng được thưởng thức bánh mì sừng bò 1 lần. Thay vì mua ngoài, bạn có thể học cách làm tại nhà. Bánh mềm, thơm thơm, ăn rất hấp dẫn đấy.


Nguyên liệu làm bánh sừng bò tại nhà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 400 Gr
    • Bơ lạt 280 Gr
    • Sữa tươi 180 ml
    • Đường trắng 20 Gr
    • Muối 8 Gr
    • Men nở 9 Gr
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả

Dụng cụ thực hiện làm bánh sừng bò tại nhà

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh sừng bò tại nhà

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Hòa tan men nở với 50ml nước ấm, để khoảng 5 phút cho men nở. Sau đó, cho bột mì, đường trắng, sữa tươi, 8gr muối, 1 lòng đỏ trứng gà vào, trộn đều, nhào thành hỗn hợp mềm, mịn.
Tiếp tục cho 50gr bơ lạt vào, nhào đều. Để bột nghỉ khoảng 1 giờ.
Cho 230gr bơ lạt vào túi nilon có khoá, cán đều. Sau đó, để tủ lạnh 30 phút.
Lấy bột ra, cán mỏng, cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ khoảng 15 phút.
Sau 30 phút, lấy bơ lạt trong tủ lạnh ra, dùng dao cắt xung quanh và bóc túi nilon ra. Lấy bột ra, cán mỏng, đặt bơ vào 1 bên hỗn hợp bột đã cán, gấp đôi lại, bím xung quanh viền cho kín. Đặt vào tủ lạnh ủ thêm 30 phút.
Sau 30 phút lấy ra, cán dài, gấp lại làm 3. Bọc bánh lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ thêm 30 phút.
Lấy bột ra, cán mỏng tiếp, cất tủ lạnh khoảng 6-7 giờ. Mang ra cán bột (dần bột từ giữa ra ngoài 2 đầu và cán mỏng).
Cắt bột thành 12 hình tam giác (cắt hình chữ nhật rồi cắt chéo để tạo hình tam giác). Quết bột áo lên trên. Cắt khía ở đáy tam giác để nặn bánh.
Cuộn từ phần đáy tam giác đến đỉnh. Uốn hơi cong hai đầu. Xếp bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến.
Pha dầu mè với 1 lòng đỏ trứng còn lại, đánh tan. Quết đều hỗn hợp lên các mặt bánh.
Nướng bánh ở nhiệt độ 150-170 độ C. 7 phút đầu nướng 170 độ rồi giảm xuống 150 độ. Tổng thời gian nướng trong 15-20 phút với chế độ 2 lửa (trên và dưới).
Bánh đã ra lò, nóng hổi, thơm ngon không khác gì ngoài hàng đâu nhé!

Hình thực hành món Bánh sừng bò tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công