Cách làm Bánh sừng trâu croissant
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh sừng trâu croissant

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Khó

Cuối tuần, làm ngay 1 mẻ bánh bánh sừng trâu croissant cho mọi người thưởng thức nhé bạn ơi. Bánh tách lớp, gión xốp ở ngoài, mềm phía trong. Hương vị mộc mạc thơm ngọt cực kì tuyệt vời, hơn nữa là do chính tay bạn làm nên chắc chắn ai cũng sẽ trầm trồ!


Nguyên liệu làm bánh sừng trâu croissant

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Men khô 4 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 50 Gr
    • Nước ấm 6 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • 4 Muỗng canh
    • Nước lạnh 500 ml
    • Bột mì 680 Gr
    • Bơ lạt 454 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Chocolate 50 Gr
    • Bơ đậu phộng 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh sừng trâu croissant

Lò nướng

Cách làm bánh sừng trâu croissant

Thực hiện 3 h 20m

Thực hiện

Hòa tan men nở với 1 muỗng cà phê đường, nước ấm, để khoảng 5-10 phút cho men nở. Sau đó, cho 1/2 lượng bột mì, phần đường trắng còn lại, bơ đã đun chảy, sữa tươi, muối, 1 lòng đỏ trứng gà vào, trộn đều. Cho 1/2 lượng bột mì còn lại vào, nhào thành hỗn hợp mềm, mịn.
Để khối bột nghỉ khoảng 1 giờ. Cho bơ lạt vào túi nilon có khoá, cán đều. Sau đó, để tủ lạnh 30 phút. Khí đủ thời gian, bạn lấy bột ra, cán mỏng, cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ khoảng 15 phút.
Sau 30 phút, lấy bơ lạt trong tủ lạnh ra, dùng dao cắt xung quanh và bóc túi nilon ra. Lấy bột ra, cán mỏng, đặt bơ vào 1 bên hỗn hợp bột đã cán, gấp đôi lại, bím xung quanh viền cho kín. Đặt vào tủ lạnh ủ thêm 30 phút.
Sau 30 phút, bạn lấy bột ra, cán dài, gấp lại làm 3. Bọc bánh lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ thêm 30 phút. Lấy bột ra, cán mỏng tiếp, cất tủ lạnh khoảng 6-7 giờ. Mang ra cán bột (dằn bột từ giữa ra ngoài 2 đầu và cán mỏng).
Cắt bột thành 12 hình tam giác (cắt hình chữ nhật rồi cắt chéo để tạo hình tam giác). Quết bột áo lên trên. Cắt khía ở đáy tam giác để nặn bánh. Nếu thích có nhân, bạn có thể cho chocolate, bơ đậu phộng hay phô mai tùy thích vào, cuộn từ phần đáy tam giác đến đỉnh. Uốn hơi cong hai đầu.
Xếp bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Nướng bánh ở nhiệt độ 150-170 độ C. 7 phút đầu nướng 170 độ rồi giảm xuống 150 độ. Tổng thời gian nướng trong 15-20 phút với chế độ 2 lửa (trên và dưới).
Chiếc bánh đã hoàn thành và có đủ loại nhân yêu thích của bạn bên trong rồi. Tuổi thơ của chúng ta ai cũng đã từng được thưởng thức bánh mì sừng trâu 1 lần. Thay vì mua ngoài, bạn có thể học cách làm tại nhà theo hướng dẫn trên. Bánh mềm, thơm thơm, ăn rất hấp dẫn đấy.

Hình thực hành món Bánh sừng trâu croissant

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công