Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Bánh tai heo - Pig's Ear Cookies

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Học ngay cách làm bánh tai heo của tuổi thơ, nhỏ nhỏ xinh xinh, giòn tan lại béo ngậy thơm ngon, bảo đảm đánh thức vị giác của bạn ngay từ lúc chạm môi cắn một miếng rồi. Rất đơn giản để làm món bánh tai heo này đó, sao bạn không thử bắt tay vào cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ?


Nguyên liệu làm bánh tai heo - pig's ear cookies

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 170 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Quả
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • 20 Gr
    • Nước cốt dừa 50 ml (Có thể thay bằng sữa tươi)
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Bột cacao 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Một chút muối, một ít hạt mè rang

Cách làm bánh tai heo - pig's ear cookies

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Hòa tan đường vào nước cốt dừa và một chút muối. Quậy cho tan đường, bạn có thể quay 30 giây trong lò vi sóng để hỗn hợp ấm lên dễ tan hơn.
Đánh tan lòng đỏ trứng và cho vào hỗn hợp, cho thêm bơ tan và nước cốt chanh quậy đều.
Chia 170g bột thành 2 phần, 1 phần 100g và 1 phần 70g. Trộn phần 70g với 1 muỗng cà phê bột ca cao. Cho 2/5 hỗn hợp trứng vào trộn đều cho bột thấm hết chất lỏng, rồi nhồi cục bột thành màu như hình nè.
Đổ hết hỗn hợp trứng còn lại vào phần bột kia, và nhồi thành cục bột mịn màu vàng
Lần lượt cán 2 cục bột thành 2 miếng bột mỏng 0.5cm và miếng nâu nhỏ hơn miếng vàng một chút. Cho miếng bột màu nâu lên trên miếng vàng.

Có thể thêm chút nước ở giữa để 2 phần bột kết dính tốt hơn

Cuộn chặt tay thành cuộn tròn. Gói lại vào nylon và cho vào tủ mát khoảng 2 tiếng để bột cứng lại dễ cắt hơn.

Nếu bạn không cuộn chặt tay thì khi chiên lên, bánh sẽ bị rời rạc

Sau khi đã để lạnh xong thì lấy bột ra, dùng dao bén cắt lát thật mỏng. Nếu thích cho thêm mè thì rắc 1 ít lên lát bánh rồi cán đè cho mè dán chặt lên bánh nha.
Đun dầu nóng, rồi hạ lửa thật nhỏ, thả bánh vào chiên. Bánh mỏng nên chiên rất nhanh, khi bánh cong úp lại, lật lại chiên mặt kia thêm vài giây là mình vớt ra liền nha. Không nên đợi bánh vàng quá mới vớt ra, dễ bị cháy lắm đó. Cùng thưởng thức nào!

Nếu bạn sợ dầu mỡ thì cũng có thể dùng máy nướng (180 độ C trong 10 phút), bánh vẫn ngon nhưng lại không cong úp lên như khi chiên.

Hình thực hành món Bánh tai heo - Pig's Ear Cookies

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công