Cách làm Bánh Tằm thơm ngon cực dễ thực hiện tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh tằm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Bánh tằm là một trong những món ăn được ưa thích ở miền Nam, bạn có thể làm bánh này một cách dễ dàng ở nhà đấy!

Nguyên liệu làm bánh tằm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mì 2 Củ
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Dừa nạo 50 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Nước lá dứa 3 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Phẩm màu đỏ.

Cách làm bánh tằm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai mì ngâm qua đêm cho bớt độc. Dùng dao bào để bào khoai mì thành sợi nhuyễn.
Vắt khô khoai mì, cho vào tô được tầm 400 gr khoai. Cho vào tô khoai 200 ml nước cốt dừa, 1,5 muỗng canh bột năng cùng 150gr đường. Trộn đều.
Chia bột khoai mì làm 3 phần, 1 phần trộn nước lá dứa, 1 phần trộn phẩm màu hồng, phần còn lại giữ nguyên.
Dàn đều từng phần bánh vào đĩa hoặc khuôn. Sau đó cho vào nồi hấp.
Bánh chín để nguội cắt sợi hoặc hình tuỳ thích, lăn qua dừa nạo. Nếu thích ăn với nước cốt dừa thì phần nước cốt dừa còn lại hòa cùng 1/2 muỗng canh bột năng khuấy trên bếp cho sánh lại, khi ăn chan cùng bánh tằm.

Hình thực hành món Bánh tằm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!