Cách làm Bánh Tằm Bì - Món ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Bánh tằm bì

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Sợi bánh màu trắng đục, bì giòn mềm, nước cốt dừa béo nhưng không ngấy. Tất hòa quyện vào nhau làm cho món ăn dân dã này trở nên hấp dẫn. Cuối tuần cùng làm món này đãi gia đình nhé!

Nguyên liệu làm bánh tằm bì

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Da heo 300 Gr
    • Bánh tằm 1 Kg
    • Thịt heo 100 Gr
    • Rau răm 15 Gr
    • Tía tô 15 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Nước cốt dừa 2 Chén
    • Hành lá 2 Cây
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Chanh 1 Trái
    • Hành phi 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh tằm bì

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rau răm và tía tô rửa sạch,cắt nhỏ. Dưa leo rửa sạch, gọt sơ vỏ, cắt sợi nhỏ. Giá đỗ rửa sạch.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó cho dầu vào chảo, cho hành lá vào phi thơm làm mỡ hành.
Pha nước chấm: Cho nước mắm, đường vào chén khuấy tan đường. Sau đó thêm ớt và tỏi băm, vắt thêm chanh vào khuấy đều lần nữa.
Da heo trộn thính mua loại làm sẵn. Thịt heo nạc rửa sạch, luộc chín rồi cắt sợi. Sau đó trộn chung với da heo và thính.

Bạn có thể mua bì đã trộn thính bán sẵn tại các chợ hoặc các xe của hàng bán bánh mì lớn, sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Cho nước cốt dừa vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, thêm một ít muối. Trong khi đó, bắc một nồi nước khác, trụng sơ qua bánh tằm.
Trụng sơ giá cho vào tô, thêm dưa leo, bánh tằm, rau tía tô rau quế. Tiếp đến là thính da heo, cuối cùng rưới mỡ hành lên trên.
Khi ăn cho hành phi và rưới nước chấm lên, trộn đều là thưởng thức được rồi đấy!

Hình thực hành món Bánh tằm bì

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!