Cách Làm Bánh Tằm Bì Tân Châu Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Bánh tằm bì

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh tằm bì là món ăn ngon nổi tiếng ở Sài Gòn, được nhiều người yêu thích. Những sợi bánh tằm màu trắng đục, trộn với bì thính dai giòn, thơm thơm, cùng phần sốt làm từ nước cốt dừa béo nhưng không ngấy, tạo nên món ăn dân dã, ngon khó cưỡng này. Nếu chưa biết cách làm bánh tằm bì sao cho ngon thì lưu ngay công thức này nhé.


Nguyên liệu làm bánh tằm bì

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Da heo 300 Gr
    • Bánh tằm 1 Kg
    • Thịt heo 100 Gr
    • Rau răm 15 Gr
    • Tía tô 15 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Nước cốt dừa 2 Chén
    • Hành lá 2 Cây
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Chanh 1 Trái
    • Hành phi 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Da heo 100 Gr
    • Thính gạo 2 Muỗng canh

Cách làm bánh tằm bì

Thực hiện 40m

Thực hiện

Nhặt sạch rau răm và tía tô, rửa sạch, cắt nhỏ. Rửa sạch dưa leo, gọt sơ vỏ, cắt sợi nhỏ. Rửa sạch giá đỗ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó cho dầu vào chảo, cho hành lá vào phi thơm làm mỡ hành.
Pha nước chấm bánh tằm bì: Cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vào chén khuấy tan đường. Sau đó thêm ớt và tỏi băm, vắt thêm chanh vào khuấy đều lần nữa.
Làm bì thính: Luộc chín thịt nạc heo và da heo rồi cắt sợi nhỏ. Sau đó trộn chung thịt nạc với da heo và thính để làm bì thính.

Bạn có thể mua bì đã trộn thính bán sẵn tại các chợ hoặc các xe của hàng bán bánh mì lớn, sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Nước sốt trộn bằm bì: Cho 2 chén nước cốt dừa vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, thêm một ít muối. Trong khi đó, bắc một nồi nước khác, trụng sơ qua bánh tằm.
Bày trí bánh tằm bì: Trụng sơ giá cho vào tô, thêm dưa leo, bánh tằm, rau tía tô rau quế. Tiếp đến là bì thính, rưới mỡ hành lên trên. Tùy vào sở thích mà thêm lượng nước cốt dừa và nước mắm cho vừa miệng.
Bánh tằm bì làm món ăn sáng ngon miệng, đầy đủ dưỡng chất, thích hợp đổi vị cho cả nhà trong những dịp rảnh rỗi cuối tuần.

Lưu ý: Chỉ trộn các nguyên liệu của món bánh tằm bì lại với nhau khi bắt đầu ăn, còn chưa dùng thì hãy bảo quản riêng. Phần bánh tằm có thể làm đông lạnh. Khi dùng lấy ra luộc chín nhé.

Hình thực hành món Bánh tằm bì

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công