Cách làm Bánh Tằm Khoai Mì với nước cốt dừa béo ngậy
Mục đích Ăn trưa

Bánh tằm khoai mì

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Bánh tằm khoai mì dẻo bùi vị khoai mì, sần sật vị dừa và thơm phức nước cốt dừa là một trong những đặc sản miền Nam bạn không thể bỏ qua!

Nguyên liệu làm bánh tằm khoai mì

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mì 200 Gr
    • Bột năng 60 Gr
    • Đường trắng 55 Gr
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Mè trắng 20
    • Nước cốt dừa 250 ml
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm: đỏ và xanh lá.

Dụng cụ thực hiện làm bánh tằm khoai mì

Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh tằm khoai mì

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trộn 200g khoai mì bào với 40g bột năng, 50ml nước cốt dừa và 30g đường lại với nhau.
Chia hỗn hợp khoai thành 3 phần bằng nhau. Một phần giữ nguyên, mỗi phần còn lại, một phần cho 2 giọt màu đỏ và một phần cho 2 giọt màu xanh vào, trộn đều.
Nặn khoai thành từng viên tròn vừa ăn. Dùng màng thực phẩm bọc kín và hấp cách thủy khoai trong 15 phút.
Sau khi bánh chín, lăn bánh qua lớp dừa nạo. Đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa và cho 20g mè vào rang khoảng 2 phút. Sau đó trộn mè với 5g đường và 2g muối.
Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, mở lửa vừa và cho 200ml nước cốt dừa, 20g đường, 10g bột năng vào khuấy đều đến khi sánh lại thì tắt bếp.
Bánh tằm khoai mì được dọn ăn cùng nước cốt dừa và muối mè.

Hình thực hành món Bánh tằm khoai mì

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công