Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh tằm khoai mì dai ngon

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Bánh tằm khoai mì dai ngon, béo ngọt hấp dẫn. Đây là món ăn khá quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người. Nếu không có mua được bánh tằm thì bạn có thể thử làm ngay tại nhà theo hướng dẫn đơn giản sau.

Nguyên liệu làm bánh tằm khoai mì dai ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mì 800 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Nước lá dứa 100 ml
    • Nước ép cà rốt 100 ml
    • Đường trắng 180 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 Muỗng canh
    • Dừa nạo 100
    • Bột năng 90 Gr

Cách làm bánh tằm khoai mì dai ngon

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đầu tiên, các bạn lột vỏ rồi rửa sạch khoai mì. Sau đó bạn gọt và bào hoặc thái thành sợi nhỏ. Các bạn cho toàn bộ khoai mì và một chút nước vào máy và xay nhuyễn. Sau khi xay xong, chúng ta cho hỗn hợp vào rây lọc lấy phần cơm. Bạn chia phần khoai mì này làm 3 phần để pha màu. Ở mỗi phần khoai mì, các bạn trộn đều với nước cốt dừa, cho 60g đường, 1 chút muối và 30g bột năng.
Bạn cho khoai mì vào khuôn hấp và hấp trong khoảng 30 phút. Để khoai mì dễ lấy ra, trước khi hấp, các bạn có thể bôi một lớp dầu mỏng trong lòng khuôn.
Chờ bánh nguội, chúng mình cắt bánh thành miếng vừa ăn, sau đó lăn qua dừa nạo. Cuối cùng, bạn chỉ cần rắc thêm 1 ít muối mè lên trên là xong.

Hình thực hành món Bánh tằm khoai mì dai ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công