Nguyên liệu Củ Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Cách làm bánh tằm khoai mì hấp

Bánh tằm khoai mì là một món bánh tráng miệng dân dã của người dân Nam bộ, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người từ nông thôn đến thành thị. Gọi là bánh tằm vì bánh có hình dáng thon dài và được phủ lớp vụn dừa giống con tằm. Dưới đây là cách hướng dẫn các bạn làm món bánh tằm dân dã và không kém phần đơn giản này nhé!
  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm bánh tằm khoai mì hấp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mì 750 Gr
    • Nước cốt dừa 120 ml
    • Bột năng 30 Gr
    • Nước lá dứa 20 ml
    • Củ dền 20 ml (Nước ép củ dền)
    • Dừa nạo 30 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đậu phộng 30 Gr (Giã nhỏ)
Dụng cụ thực hiện làm bánh tằm khoai mì hấp
Nồi hấp

Cách làm bánh tằm khoai mì hấp

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai mì mua về bóc sạch vỏ ngâm trong nước cùng với một chút muối để khử độc khoai và làm cho khoai trắng hơn. Sau đó bào khoai thành những sợi nhỏ, vắt bỏ nước, lấy khoai mì.
Sau khi đã vắt hết nước ở khoai mì đã bào sợi thì cho 100ml nước cốt dừa, 30gr bột năng vào chung tô khoai mì. Dùng nĩa trộn đều hỗn hợp.
Sau đó chia hỗn hợp khoai mì ra làm 3 phần bằng nhau. Cho vào mỗi tô khoai mì lần lượt là 20ml nước củ dền, 20ml nước lá dứa, 20ml nước cốt dừa và trộn đều để màu được hòa quyện vào khoai mì.
Kế đến cho mỗi màu vào mỗi khuôn hoặc dụng cụ nào bạn muốn. Trước khi cho vào khuôn nhớ bôi chút dầu ăn vào mỗi khuôn để bánh không bị kết dính khi hấp chín. Mỗi khuôn như vậy sẽ hấp khoảng 20 phút để khoai mì chín. Sau khi hấp chín sẽ cắt chúng thành sợi vừa ăn theo sở thích, thường bằng ngón tay út nhé!

Chú ý không để nước rơi vào khuôn khoai mì khi hấp nhé! Nếu hấp xong bạn thấy bánh hơi nhão hoặc ướt có thể để vào ngắn mát tủ lạnh 5-10 phút rồi cắt nhé!

Trộn hỗn hợp bánh tằm khoai mì: Cho khoai mì vào sẵn tô lớn, thêm 30gr dừa nạo, 50gr đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 30gr đậu phộng rang giã nhỏ. Dùng đũa nĩa trộn đều hỗn hợp lại với nhau.
Vậy là món bánh tằm khoai mì đã hoàn thành. Một món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn đúng không nào?
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Ở quê mình thì chỉ làm khoai mì không thôi, không trộn bột vào vì bản thân khoai đã dẻo rồi. Mà thay vì nước củ dền, các bạn có thể thay bằng nước lá cẩm, màu đẹp không kém nhưng mùi thơm hơn nhé!
Bánh tằm khoai mì này mình nghĩ nên cho thêm chút bột nữa, khi hấp chín vẫn còn ướt lắm, chưa được cứng. Lượng đường hơi ngọt so với bản thân mình. Chỉ có vậy thôi, còn lại là hoàn toàn ưng ý, ăn béo ngọt, dừa nạo càng nhiều càng ngon hơn đấy.

Đánh giá công thức này