Cách Làm Bánh Tẩm Mè Chiên Giòn Béo Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh tẩm mè chiên

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đưa một miếng bánh lên miệng, bánh giòn tan và thơm thơm mùi mè khá thú vị! Cuối tuần rảnh rỗi, bạn cùng làm bánh tẩm mè chiên đãi cả nhà nhé! Đây sẽ là món ăn vặt lý tưởng đấy.


Nguyên liệu làm bánh tẩm mè chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 300 Gr
    • Dầu ăn 100 Gr
    • Mè đen 25 Gr
    • Muối 15 Gr
    • Trứng gà 2 Quả

Dụng cụ thực hiện làm bánh tẩm mè chiên

Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh tẩm mè chiên

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho bột mì, mè đen, 15gr muối vào 1 cái tô. Sau đó, đập trứng gà, 50gr dầu ăn vào cùng.
Dùng tay nhào hỗn hợp bột thật kỹ, bọc lại bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm, để yên khoảng 30 phút.
Lấy bột ra, dùng chày cán mỏng, đều tay.
Dùng dao sắc cắt bỏ các cạnh xung quanh để được một miếng bột bánh vuông vắn.
Cắt bột thành các miếng nhỏ có chiều rộng 15cm. Gấp đôi miếng bột lại, khía miếng bột thành 6 dải ở phần trung điểm.
Kéo miếng bột phẳng ra, luồn 2 ngón tay lấy 2 dải bột ở giữa lên. Uốn phần đầu miếng bột lồng xuống dưới 2 dải bột. Thực hiện tương tự với đầu kia của bột. Bạn sẽ được một dải bột xoắn rất đẹp.

Bạn có thể cắt bột thành những miếng vuông hoặc tam giác.

Đun sôi 50gr dầu ăn còn lại, cho bánh vào, chiên vàng.
Bánh chín, gắp ra đĩa, để nguội. Khi ăn có vị thơm, mặn, giòn tan cực thích!

Hình thực hành món Bánh tẩm mè chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công