Cách làm Bánh Tằm Thịt Ram thơm ngon mới lạ kiểu miền Tây
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Bánh tằm thịt ram

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh tằm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây, tùy theo từng vùng miền mà sợi bánh có kích thước khác nhau, nhưng điểm chung của chúng là luôn được đi kèm với rau thơm, dưa leo tươi mát và nước mắm tỏi ớt đậm chất miền Tây.


Nguyên liệu làm bánh tằm thịt ram

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 800 Gr
    • Đậu phộng rang 50 Gr
    • Tỏi 10 Tép
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Rau thơm 100 Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Bánh tằm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Dưa leo 2 Trái
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Nước mắm 8 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Quả
    • Đường trắng 2 Muỗng canh

Cách làm bánh tằm thịt ram

Thực hiện 40m

Thực hiện

Để làm bì ngon mình chọn mua phần thịt đùi heo bạn nhé. Thịt mua về rửa sạch rồi cắt thành khối to. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn 5 tép tỏi. Cho tỏi vào thịt cùng với 1,5 muỗng cà phê muối,1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh đường. Trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho thịt thấm.
Cho thịt vào chảo, đợi đến khi thịt săn lại và hơi vàng mặt thì trở bề còn lại. Sau đó cho nước vào ngập thịt và đun trên lửa vừa đến khi thịt chín. Làm như vậy thịt sẽ mềm và thấm gia vị hơn. Đến khi thịt gần cạn nước thì bạn nhớ đảo thịt thường xuyên để thịt không bị khét nhé.
Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ rồi bào sợi. Vắt bớt nước trong củ cải đi. Hòa tan 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh nước lọc với nhau rồi khuấy cho hỗn hợp tan hết. Cho củ cải vào ngâm khoảng 1 tiếng cho thấm.
Giá rửa sạch, để ráo. Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ. Bào mỏng dưa leo rồi trộn chung với giá đỗ, rau thơm thái nhuyễn. Chờ cho thịt nguội chút thì thái thịt thành từng sợi, bóc vỏ số tỏi còn lại, băm nhuyễn. Cho ½ lượng tỏi vào thịt, trộn đều. Pha nước mắm: cho 8 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng nước sôi để nguội, nước cốt 1 quả chanh vào tô. Khuấy đều cho đường tan hết. Cho tỏi còn lại và ớt băm vào chén nước mắm.
Khi ăn nên” xé” bánh tằm ra thành từng miếng nhỏ sẽ ngon hơn. Cho bánh tằm ra dĩa, cho thịt , cà rốt ngâm chua ngọt, rau giá và đậu phộng lên trên. Chan nước mắm chua ngọt vào nữa rồi thưởng thức thôi nào.

Hình thực hành món Bánh tằm thịt ram

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công