Cách Làm Bánh Tằm Viên Để Ăn Vặt, Cực Kỳ Ngon Lành
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh tằm viên

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những viên bánh tằm bùi ngọt khoai mì trộn đường, mặn thơm của muối đậu và béo béo của dừa nạo thật là thích thú. Làm ngay món ngon cho bữa sáng các bé nào!


Nguyên liệu làm bánh tằm viên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mì 1 Kg
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Dừa nạo 200 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 65 Gr
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm.

Cách làm bánh tằm viên

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai mì gọt bỏ vỏ rửa sạch ngâm nước 3 đến 4 giờ. Sau đó mài nhuyễn, vắt ráo nước.
Hòa 100ml nước cốt dừa với 50g đường và 1 muỗng cà phê bột năng, cho vào khoai đã mài, nhồi thật mịn.
Chia khoai đã mài thành nhiều phần, cho màu vào từng phần, vo viên nhỏ rồi đem hấp khoảng 10 phút cho chín.
Tiếp đến, trộn dừa nạo vào bánh tằm.
Trộn 1/2 muỗng cà phê muối rang khô, 15g muỗng canh đường và 50g đậu phộng rang giã nhuyễn để làm muối đậu.
Cho bánh tằm ra đĩa, rắc thêm muối đậu lên trên và thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Bánh tằm viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công