Cách làm Bánh táo hấp
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh táo hấp

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh táo hấp không chỉ có màu xanh đẹp mắt mà lại có vị ngọt tự nhiên từ táo và đậu. Đặc biệt bánh không hề sử dụng đường, nên rất tốt cho sức khỏe. Từng chiếc bánh táo đậu xốp mềm vừa thích hợp làm món bánh ăn sáng mà làm món ăn vặt cũng hợp lắm đấy.


Nguyên liệu làm bánh táo hấp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu Hà Lan 70 Gr
    • Lòng trắng trứng gà 70 Gr
    • Bột nếp 70 Gr
    • Táo 40 Gr
    • Dầu ăn 10 Gr
    • Nước 20 Gr

Cách làm bánh táo hấp

Thực hiện 30m

Thực hiện

Táo gọt vỏ, bỏ hạt sau đó thái thành miếng nhỏ. Đậu Hà Lan luộc chín tách bỏ vỏ. Cho đậu, táo vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Khi hỗn hợp táo đậu đã xay nhuyễn thì cho ra tô rồi đổ bột nếp vào tô, thêm hỗn hợp táo đậu vào.
Trộn đều bột gạo nếp với táo đậu. Quét một lớp mỏng dầu ăn lên khuôn bánh để chống dính. Cho lòng trắng trứng ra bát, dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng. Múc một nửa số táo đậu đã xay vào tô lòng trắng trứng trộn đều, sau đó đổ lại vào tô lòng trắng trứng. Trộn nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí trong lòng trắng trứng.
Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, lưu ý không đổ quá đầy khuôn, rồi cho vào nồi hấp, hấp bánh khoảng 12 phút là bánh chín.
Bánh đã hoàn thành, vừa mềm, thơm ngon không khác nào bánh trong lò nướng ra nhé!

Hình thực hành món Bánh táo hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công