Cách Làm Bánh Táo Nho Sữa Chua Cực Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh táo nho sữa chua

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Vị chua nhẹ của sữa chua kết hợp với vị thơm mát của táo, thoang thoảng hương quế sẽ khiến món bánh của bạn chẳng bao giờ bị chán ngán - vài chiếc bánh cùng một tách trà nóng sẽ giúp bạn khởi đầu một ngày mới tràn đầy hứng khởi đấy!


Nguyên liệu làm bánh táo nho sữa chua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 120 Gr
    • Bột nở (baking powder) 10 Gr
    • Đường nâu 100 Gr
    • Đường bột 30 Gr (Đường nâu)
    • Táo 1 Trái
    • Nho 40 Gr (Khô)
    • Trứng gà 1 Quả
    • 80 Gr
    • Sữa tươi 50 ml
    • Sữa chua 125 ml (Không đường)
    • Bột quế 10 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh táo nho sữa chua

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến

Cách làm bánh táo nho sữa chua

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Gọt vỏ táo, cắt miếng táo ra thành từng miếng nhỏ. Bật lò nướng ở 200ºC.
Rây bột mì vào 1 chiếc tô lớn, thêm bột nở vào trộn đều lên. Tiếp tục cho phần bơ vào, dùng tay nhào hỗn hợp cho đến khi bơ tan hoàn toàn vào trong bột thì thêm trứng, sữa tươi, sữa chua, đường nâu (bớt lại khoảng một muỗng canh để cho vào nhân bánh), 5gr bột quế rồi dùng phới lồng trộn đều.

Bạn có thể bớt lại một ít sữa để lát nữa dùng phết lên bề mặt bánh.

Rắc một ít bột mì khô lên một mặt phẳng sạch, sau đó trút hỗn hợp bột bánh lên, nhào đến khi có được một hỗn hợp bột dẻo, mịn thì cán bột thành hình chữ nhật có kích thước khoảng 20cm x 35cm. Rải táo và nho khô vào giữa miếng bột, sau đó rắc đều phần đường nâu còn lại lên trên.
Nhẹ nhàng cuộn hai mép bột lại và điều chỉnh để miếng bột thành hình trụ dài rồi dùng dao sắc cắt miếng bột thành từng lát có độ dày khoảng 3cm.

Bạn có thể nắn lại cho từng miếng bột cắt ra được tròn trịa hơn.

Trộn 30gr đường bột với muỗng cà phê bột quế còn lại. Đặt các miếng bánh lên khuôn đã lót giấy nến. Dùng chổi phết nhẹ một lớp sữa tươi lên trên bề mặt rồi rắc phần đường và bột quế lên trên mặt bánh.

Lưu ý là các miếng bánh bạn đặt cách nhau chừng 5cm để khi nướng bánh nở ra không bị dính vào nhau

Nướng bánh trong khoảng 20-25 phút. Bánh có thể ăn nóng hoặc để lạnh tùy theo sở thích của bạn.

Hình thực hành món Bánh táo nho sữa chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công