Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh táo nướng - Apple pie

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Bánh táo nướng - Apple pie là loại bánh ngọt có phần vỏ giòn xốp, phần nhân táo chua chua ngọt ngọt, thơm mùi quế, rất thích hợp dùng để làm món tráng miệng hoặc các buổi tiệc trà chiều. Cách làm không khó và bạn hoàn toàn có thể biến tấu nhiều loại nhân vị trái cây khác như đào, thơm,..từ bột vỏ bánh pie sau đây của Cooky nhé.


Nguyên liệu làm bánh táo nướng - apple pie

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 175 Gr (Bột mì đa dụng)
    • Muối 5 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Bơ lạt 130 Gr
    • Nước 40 ml (Nước đá lạnh)
    • Táo 400 Gr (Táo xanh và táo đỏ)
    • Đường vàng 50 Gr (Đường nâu)
    • Nước cốt chanh 10 ml
    • Bột quế 3 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh táo nướng - apple pie

Lò nướng , Khuôn nướng bánh

Cách làm bánh táo nướng - apple pie

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Chuẩn bị tô lớn, trộn đều 170gr bột mì đa dụng, 3gr muối và 30gr đường trắng. Sau đó cho 110gr bơ lạt để lạnh, dùng nĩa dằm nát bơ và trộn để bơ và bột hòa quyện với nhau. Tiếp theo cho từ từ 40ml nước đá lạnh, tiếp tục trộn đều đến khi khối bột vừa mịn dẻo thì bọc màng thực phẩm, giữ trong ngăn mát 2 tiếng.

Bơ lạt cắt nhỏ và phải để lạnh, khi trộn với bột, bơ sẽ không bị chảy nhão, bánh sẽ giòn xốp ngon hơn. Không nhồi bột quá lâu. Lượng nước cho vào thay đổi tùy vào bột hút ẩm nhiều hay ít.

Sau khi bột đủ lạnh, rắc ít bột áo trên bàn, cán bột thành hình tròn mỏng khoảng 30mm. Cho bột vào khuôn tart đường kính 15cm. Dùng tay miết bột kín vào khuôn. Tiếp tục cho khuôn bột vào tủ lạnh ít nhất 30 phút.

Thao tác cần nhanh tay tránh để bơ bị chảy. Nếu lần đầu làm đế bánh pie như thế này khi cán mỏng xong các bạn lại cho vào tủ lạnh 10~15 phút để bơ không bị chảy.

Táo mua về rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Cho vào tô 400gr táo, 50gr đường vàng (đường nâu), 10ml nước cốt chanh, 2gr muối và 3gr bột quế. Dùng muỗng trộn đều và để yên trong 30 phút.
Làm nhân bánh táo: Sau 30 phút, lọc riêng phần táo và nước táo. Phần nước táo cho vào chảo đun sôi cùng 20gr bơ lạt và 5gr bột mì. Khuấy đều tay đến khi bột mì tan hết và hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp, để nguội. Trộn đều hỗn hợp nước táo và phần táo cắt lát.
Cho phần nhân táo vào khuôn bột. Phần bột dư còn lại sau khi cho bột vào khuôn thì vo tròn, cán mỏng và cắt thành từng dây dài 20cm. Đặt từng dây theo chiều dọc lên mặt bánh, đan xen dây theo chiều ngang, tạo hình dây xen kẽ đan chéo với nhau. Nướng bánh táo ở 180 độ, trong khoảng 40-60 phút, tùy thuộc vào kích cỡ khuôn bánh.

Các dây bột dùng để trang trí mặt bánh nên để lạnh và cán mỏng, khi tạo hình sẽ dễ và đẹp hơn.

Bánh táo nướng - Apple pie là một trong những món bánh cơ bản mà bất cứ bạn nào thích làm bánh đều muốn thử một lần, cách làm bánh táo đơn giản nhưng mùi vị và hương thơm bánh mang lại rất hấp dẫn thơm ngon. Đặc biệt, bạn có thể thay đổi nhiều loại nhân mặn ngọt khác nhau như thơm, đào, xúc xích,...theo sở thích nhé, cùng làm ngay những chiếc bánh xinh xắn cho bạn bè, gia đình mình thưởng thức thôi.

Hình thực hành món Bánh táo nướng - Apple pie

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công