Cách làm Bánh Táo Nướng Cổ Điển tráng miệng ngon cho cả nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh táo nướng cổ điển

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chiếc bánh táo với lớp vỏ giòn, nhân táo mềm và ngọt, thơm mùi bột quế sẽ là món tráng miệng hoàn hảo cho gia đình bạn. Hoặc bạn cũng có thể nhâm nhi miếng bánh táo trong buổi trà chiều.


Nguyên liệu làm bánh táo nướng cổ điển

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 270 Gr
    • Bột mì 600 Gr
    • Đường trắng 180 Gr
    • Táo 1 Kg
    • Bột quế <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả
    • Nước cốt chanh 30 ml
    • Nhục đậu khấu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh táo nướng cổ điển

Khay nướng , Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh táo nướng cổ điển

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Sử dụng một chiếc tô, dùng tay trộn đều bột mì, 20gr đường và 1/4 muỗng cà phê muối. Sau đó thêm từng ít bơ cắt hjat lựu (210gr) vào hỗn hợp bột khô, tiếp tục trộn đều cho tới khi hỗn hợp có màu vàng nhạt. Để bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút.
Sau 10 phút, lấy bột ra và tiếp tục trộn cùng trứng. Dùng máy trộn bột có gắn lưỡi dao kim loại, đánh đều bột, đường và muối cho đến khi chúng nhuyễn mịn. Tiếp tục thêm bơ và đánh đều cho tới khi hỗn hợp có màu vàng nhạt. Thêm trứng và trộn thêm một chút nữa.

Nếu hỗn hợp bột bị khô thì bạn có thể thêm một chút nước lạnh vào rồi trộn tiếp đến khi được một hỗn hợp mịn.

Lấy bột ra và cuộn bột thành một khối tròn như quả bóng. Nếu bột bị khô thì bạn hãy cho thêm nước lạnh. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột và để vào tủ lạnh ít nhất là 1 giờ.
Gọt sạch vỏ và cắt bỏ lõi táo. Chia đôi quả táo thành hai nửa và mỗi nửa cắt thành 4 hình nêm. Cho táo, 160gr đường, bột quế và nước chanh vào một chén rồi trộn đều.
Đun chảy bơ ở lửa vừa. Sau đó thêm táo vào chảo bơ và đun khoảng 2 phút tới khi đường tan chảy và hỗn hợp bắt đầu sôi. Giảm nhỏ lửa và đun thêm 7 phút đến khi táo chin mềm. Dùng lưới lọc, lọc lấy phần nước táo. Ép chặt lưới lọc để có được càng nhiều nước táo càng tốt. Cho toàn bộ nước táo ra một cái chảo, đun ở lửa vừa khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp caramen dày và bóng. Cho táo và caramen một bát khác và để nguội hoàn toàn.

Các bạn có thể bảo quản hỗn hợp này trong tủ lạnh và giữ được khoảng 6 tháng, rất tiện lợi để làm bánh ở những lần sau.

Cắt một nửa khối bột, lăn nhẹ trên mặt phẳng đã rải sẵn một lớp bột áo. Dùng cán gỗ cán phẳng bột thành hình tròn có đường kính khoảng 12 inches. Đặt bột vào khay nướng và giữ lạnh ít nhất 10 phút.
Làm nóng lò trước ở 190○ C sau đó đặt khay vào lò ở ngăn dưới cùng. Đặt tấm bột lên khay vừa để thừa khoảng ½ inch ngoài rìa của chảo. Dùng dĩa hoặc mũi dao chọc các lỗ nhỏ trên mặt bột để thông khí.
Đặt táo trong chảo và xếp đầy táo ở phần trung tâm chảo. Dùng trứng xoa đều lên mép bột. Đặt miếng bột thứ hai lên trên mặt bánh. Gấp 2 mép viền bột của lớp bột trên và miết chặt vào nha. Quết đều trứng lên bề mặt của bột và sau đó rắc đường. Dùng mũi dao nhọn khía một vài rãnh nhỏ trên mặt bột để cho hơi nước thoát ra khi nướng. Để trong tủ lạnh ít nhất 15 phút.
Nướng bánh khoảng 50 phút cho tới khi mặt bánh có màu vàng nâu, bóng mượt. Lấy bánh ra để nguội. Với loại bánh này bạn có thể giữ ở nhiệt độ phòng trong 24h hoặc để tủ lạnh sẽ giữ được tới 4 ngày.

Hình thực hành món Bánh táo nướng cổ điển

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công